![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2x + 69 .2 = 69 . 4
=> 2x = (69.4) : (69.2)
=> 2x = 2
=> x = 1
b) 2x - 12 - x = 0
=> x - 12 = 0
=> x = 0 + 12
=> x = 12
c) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 10) = 165
=> (x + x + ... + x) + (1 + 2 + ... + 10) = 165
Ta có, số số hạng của dãy số : (10 - 1) : 1 + 1 = 10 ( số hạng)
Vậy x + x + ... + x = 10x (1)
Tổng của dãy số là : (10 + 1) . 10 : 2 = 55 (2)
Thay (1) và (2) vào, ta được :
10x + 55 = 165
=> 10x = 165 - 55
=> 10x = 110
=> x = 110 : 10
=> x = 11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P/s : làm từng phần sợ bn ko đợi đc :D
a) ( x - 12 ) x 105 = 0
mà 105 khác 0
=> x - 12 = 0
=> x = 12
b)
2 x x - 69 x 2 = 69 x 4
2 x ( x - 69 ) = 276
x - 69 = 138
x = 207
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
215 - ( x - 35 ) = 150
( x - 35 ) = 215 - 150
( x - 35 ) = 65
x = 65 + 35
x = 100
3x + 3x+1 =108
=> 3x ( 1 + 3 ) = 108
=> 3x = 27
=> 3x = 33
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
|x+6|=9
=>x+6=9 hc -9
TH1: x+6=9
=>x=3
TH2:x+6=-9
=> x =-15
b,|x|=69
=>x=69 hc -69
c,|x|=-3
=>x=-3 hc 3
Tick mk vài cái cho tròn 230 nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-42) - 17 = 127
=> x - 42 = 127 + 17 = 144
=> x = 144 + 42 = 186
23(x+1) = 69
=> x + 1 = 69 : 23 = 3
x = 3 - 1 = 2
2x + 5 = 120 : 2 = 60
=> 2x = 60 - 5 = 55
x = 55 : 2 = 27,5
5x - 2 = 613
=> 5x = 613 + 2 = 615
x = 615 : 5 = 123
a)(x-42)-17=127
(x-42)=127+17
(x-42)=144
x=144+42
x=186
b)23(x+1)=69
(x+1)=69:23
(x+1)=3
x=3-1
x=2
c)2.x+5=120:2
2.x+5=60
2.x=60-5
2.x=55
x=55:2
x=27,5
d)5.x-2=613
5.x=613+2
5.x=615
x=615:5
x=123
207 - x . 3 ( x - 1 ) = 69
x . 3 ( x - 1 ) = 207 - 69
x . 3 ( x - 1 ) = 138
x - 1 = 138 : 3
x - 1 = 46
x = 46 + 1
x = 47
207 - x . 3 ( x - 1 ) = 69
x . 3 ( x - 1 ) = 207 - 69
x . 3 ( x - 1 ) = 138
x - 1 = 138 : 3
x - 1 = 46
x = 46 + 1
x = 47