K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2020

Ta có : \(\left(2-x\right)\left(\frac{4}{5}-x\right)< 0\)

Xét các trường hợp 

TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\\frac{4}{5}-x< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>\frac{4}{5}\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{4}{5}\left(\text{loại}\right)\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\\frac{4}{5}-x>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{5}\end{cases}}\Rightarrow x< 2\)

Vậy khi x > 4/5 hoặc x < 2 thì thỏa mãn bài toán

22 tháng 8 2020

\(\left(2-x\right)\left(\frac{4}{5}-x\right)< 0\)

=> 2-x và 4/5-x khác dấu

\(th1\orbr{\begin{cases}2-x< 0\\\frac{4}{5}-x>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x>\frac{4}{5}\end{cases}\Leftrightarrow\frac{4}{5}}< x< 2\left(tm\right)\)

\(th2\orbr{\begin{cases}2-x>0\\\frac{4}{5}-x< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< \frac{4}{5}\end{cases}\Leftrightarrow2}< x< \frac{4}{5}\left(vl\right)\)

vậy với \(\frac{4}{5}< x< 2\)thì \(\left(2-x\right)\left(\frac{4}{5}-x\right)< 0\)

4 tháng 1 2016

1

2

3

4

5

4 tháng 1 2016

588 nha avt226296_60by60.jpgMinh Châu

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9

 

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

 

 

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9

 

 

27 tháng 9 2024

a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0

    (\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\)\(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\)\(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)

Lập bảng ta có:

\(x\)        - 1             4
\(x+1\)  -       0       +    |       +
\(x-4\)  -       |         -     0     +
(\(x-2\))2 +       |        +     |      +
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\))   +     0       -      0     +

Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4

Vậy \(-1< x< 4\)

 

27 tháng 9 2024

b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0

    \(x-3=0\)⇒ \(x=3\)\(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)

    Lập bảng ta có:

\(x\)            3                                 9
\(x-3\)     -      0      +                         |     +
\(x-9\)     -     |         -                         0    + 
\(x^2\)   +       |        +                         |     +                              
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\))    +     0         -                      0      +

Theo bảng trên ta có:     3 < \(x\) < 9

Vậy 3 < \(x\) < 9

 

26 tháng 8 2021

a, \(\left(2-x\right)\left(x+3\right)>0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)< 0\)

Vì \(x+3>x-2\)

nên \(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow-3< x< 2}\)

c, \(\left(5-2x\right)\left(x+4\right)>0\)

TH1 : \(\hept{\begin{cases}5-2x>0\\x+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{5}{2}\\x>-4\end{cases}}\Leftrightarrow-4< x< \frac{5}{2}\)

TH2 : \(\hept{\begin{cases}5-2x< 0\\x+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{5}{2}\\x< -4\end{cases}}\)( vô lí )

bạn làm tương tự nhé 

9 tháng 8 2016

Giúp mk nhé tối mk phải nộp rồi.

13 tháng 8 2016

a, ta có tổng <0 nên 1 trong 2 số phải có 1 số âm , số còn lại là duong  . Mà x-1<x+3 nên x-1 âm và x+3 dưong . Vậy x-1<0 nên x<1;x+3>0nen x>-3.vAY X<1 HOAC X>-3

14 tháng 8 2016

bạn muốn mình làm cách bth hay lập bảng xét dấu các nhị thức

30 tháng 9 2016

\(x\le\frac{1}{12}\) hoặc \(x\ge5\)

b,\(x\le\frac{1}{16}\)