K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2018

\(2-\frac{x}{4}=3x-\frac{1}{-3}\)

\(\Rightarrow3x+\frac{x}{4}=2-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{13x}{4}=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow39x=20\)

\(\Rightarrow x=\frac{20}{39}\)

23 tháng 8 2021

x+5 = 3x+1

x+4 = 3x (trừ 2 vế cho 1)

(x+4):x = 3x:x (chia 2 vế cho x)

x:x+4:x = 3

1+4:x = 3

4:x = 2 (trừ 2 vế cho 1)

=) x = 4:2 = 2

đúng nhé bạn

23 tháng 8 2021

|x+5| = 3x+1

Với mọi x thì |x+5| >=0

=> 3x+1 >=0 

=> x >= -1/3

Trường hợp 1: x+5 = 3x+1

=> x - 3x  =1 -5

=> -2x = -4

=> x=2 (thỏa mãn ĐK)

+) x+5 = -(3x+1)

=> x+5 = -3x-1

=> x+3x= -1 -5

=> 4x = -6 

=> x= -3/2 (loại do không thỏa mãn ĐK) 

Vậy x = 2 

Bài 1: 

Ta có:

\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)

Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)

\(7x=100+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=100\)

\(3x=100\)

\(x=\frac{100}{3}\)

2 tháng 11 2023

bài 1 :

Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3

⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3

bài 2 

ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24

         y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21

⇒x/20=y/24=z/21

ADTCDTSBN(bài 1 có)

x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16

⇒x= 20 x 23/16 = 115/4

   y= 24x 23/16=138/2

   z=21x23/16=483/16

 

28 tháng 7 2017

hình như câu a sai đề rồi bạn ơi

30 tháng 7 2017

Uk de mik sưa

Ban giai các cau khac mik voi

26 tháng 7 2016

1a) Để \(\frac{6x+5}{2x+1}\)là số nguyên thì 6x+5 chia hết cho 2x+1

=> (6x+3)+2 chia hết cho 2x+1

=> 2 chia hết cho 2x+1 ( vì 6x+3 chia hết cho 2x+1)

=> 2x+1 thuộc ước của 2={ 1;-1;2;-2}

Với 2x+1=1=> x=0

Với 2x+1=-1=> x=-1

Với 2x+1=...........

Với 2x+1=.......

Vậy x=.............

b) Để \(\frac{3x+9}{x-4}\)là số nguyên thì 3x+9 chia hết cho x-4

=> (3x-12)+21 chia hết x-4

=> 21 chia hết cho x-4 ( vì 3x-12 chia hết cho x-4)

=> x-4 thuộc Ư(12)={1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

Với x-4=1=> x=5

Với x-4=-1=> x=3

....

....

....

....

...

Vậy x=......

2) \(\left(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}\right)+\left(2x+\frac{1}{3}+2x+\frac{1}{4}\right)=0\)

=> \(6x+\frac{17}{12}=0\)

=> \(x=\frac{0-\frac{17}{12}}{6}=-\frac{89}{12}\)

7 tháng 8 2016

Đúng rồi