![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3 + x = - 8
x = - 8 - 3
x = -11
Vậy x = -11
b) ( 35 + x ) - 12 = 27
35 + x = 27 + 12
35 + x = 39
x = 39 - 35
x = 4
Vậy x = 4
Dấu này * là dấu gì vậy bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - (11 - x) = -48 + (-12 + x)
x - 11 + x = -48 + (-12) + x
x + x - x = -48 + (-12) + 11
x + 0 = (-60) + 11
x = -49
b) (15 - x) + (x - 12) = 7 - (-8 + x)
15 - x + x - 12 = 7 + 8 + x
15 - x + x - 12 = 15 + x
x + x - x = 15 - 15 + 12
x + 0 = 0 + 12
x = 12
c) (x - 12) - (2x + 31) = -6 - 5
x - 12 - 2x - 31 = -1
x - 12 - 2x = -1 + 31
x - 12 - 2x = 30
x - 2x = 30 + 12
-1x = 42
=> x = -42
d) |x + 5| - (-17) = 20
=> |x + 5| + 17 = 20
=> |x + 5| = 20 - 17
=> |x + 5| = 3
=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=3\\x+5=-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3-5\\x=-3-5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}\)
12x2 - 3x = 0
=> 12x2 - 3x = (22 . 3x2) - 3x = 0
=> 3x . (4x - 1) = 0
=> 3x . 4x - 3x . 1 = 0
=> 3x . 4x - 3x = 0
=> 12x - 3x = 0
=> 4x =0
=> x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -21 + (4 - x) = -17 + (-20) + 5
=>-21 + 4 - x = -32
=> -17 - x = -32
=> x = -17 + 32
=> x = 15
b) (15 - x) - (+9) = 34 - (-31)
=> 15 - x - 9 = 34 + 31
=> 6 - x = 65
=> x = 6 - 65
=> x = -59
c) (17 + x) - (-12) = -14 - (-10)
=> 17 + x + 12 = -14 + 10
=> 29 + x = -4
=> x = -4 - 29
=> x = -33
c) (x + 24) + 15 = 8 - 17
=> x + 24 + 15 = -9
=> x + 39 = -9
=> x = -9 - 39
=> x = -48
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x = -8 - 3 = -11
b, 35 + x = 27 + 12 = 39
=> x = 39 - 35 = 4
c, 2x = 31 - 15 = 16
=> x = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2 x ( 15 - 3x ) = 12
=> 15 - 3x = 6
=> 3x = 9
=> x = 3
b, 39 - 2 x ( 31 - 3x ) = 15
=> 2 x ( 31 - 3x ) = 24
=> 31 - 3x = 12
=> 3x = 19
=> x = \(\frac{19}{3}\)
nếu mk sửa đề có sai thì nhờ bạn sửa đề lại giúp mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.\(3+x=-8\)
\(x=-8-3\)
\(x=-11\)
b.\(\left(35+x\right)-12=27\)
\(35+x=27+12\)
\(35+x=39\)
\(x=39-35\)
\(x=4\)
c.\(2^x+15=31\)
\(2^x=31-15\)
\(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(x=4\)
15 + ( 12 - x ) = -8 + 31
15 + ( 12 - x ) = 23
( 12 - x ) = 23 - 15
12 - x = 8
x = 12 - 8
x = 4
15 + (12 - x) = -8 + 31
15 + (12 - x) = 23
12 - x = 23 - 15
12 - x = 8
x = 12 - 8
=> x = 4