K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2015

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x.2+4=17\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x.2=17-4=13\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{2^x}=13:2=\frac{13}{2}=\frac{1}{\frac{2}{13}}\)

Vì \(2^x\ne\frac{2}{13}\) nên không tìm được x thõa mãn

   TH2: (Theo đề của bạn thì có 2 TH)

 \(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}= \left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(\frac{1}{2}\right)^4=\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(1+\frac{1}{16}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}=16\)

Vì \(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{2^x}\) và \(16=2^{-\left(-4\right)}=\frac{1}{2^{-4}}\)

=> x=-4

 

2 tháng 12 2017

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left(\frac{1}{2}\right)^4=17\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x.\left[1+\left(\frac{1}{2}\right)^4\right]=17\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}=17\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=16\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\frac{1}{2}\right)^{-4}\)

\(\Rightarrow\)x = -4

Vậy x = -4

29 tháng 8 2015

A = 7/7.17 + 7/17.27 + 7/27.37 + ............ +7/1997.2007

A=7/10 ( 10/7.17 + 10/17.27 + 10/27.37 + ................+10/1997.2007)

A= 7/10  ( 1/7 -1/17 + 1/17 - 1/27 + 1/27 - 1/37 +...............+ 1/1997 - 1/2007)

A= 7/10 (1/7 - 1/2007)

A= 7/10 . 2000/14049

A=200/2007

bây h mk có vc rùi tích đúng nha tối mk lm típ cho

20 tháng 9 2015

\(\frac{x+1}{18}+\frac{x+2}{17}=\frac{x+5}{14}+\frac{x+4}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{18}+1+\frac{x+2}{17}+1=\frac{x+5}{14}+1+\frac{x+4}{15}+1\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{18}+\frac{18}{18}+\frac{x+2}{17}+\frac{17}{17}=\frac{x+5}{14}+\frac{14}{14}+\frac{x+4}{15}+\frac{15}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x+19}{18}+\frac{x+19}{17}=\frac{x+19}{14}+\frac{x+19}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x+19}{18}+\frac{x+19}{17}-\frac{x+19}{14}-\frac{x+19}{15}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+19\right).\left(\frac{1}{18}+\frac{1}{17}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\right)=0\)

\(\text{Mà }\left(\frac{1}{18}+\frac{1}{17}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\right)\ne0\text{ nên: }x+19=0\Rightarrow x=-19\)

13 tháng 9 2016

Câu 1:

a)|x|=2,1

Suy ra:\(x=\frac{21}{10};-\frac{21}{10}\)

b)|x|=1

    |x|=\(\frac{2}{5}\)

TH1:x có dạng \(\frac{a}{a};-\frac{a}{a}\)(a thuộc mọi điều kiện)

TH2:\(x=\frac{2}{5};-\frac{2}{5}\)

c)|x|=\(\frac{17}{9}\);x<0

TH1:\(x=\frac{17}{9};-\frac{17}{9}\)

TH2:Vì ko có giá trị tuyệt đối nào nhỏ hơn ko

Suy ra x thuộc tập rỗng

d)|x|=0,35 và x>0

TH1:\(x=\frac{7}{20};-\frac{7}{20}\)

TH2:Vì x>0 suy ra x thuộc mọi điều kiền (trừ số 0)

 

13 tháng 9 2016

Câu 2:

a)|x-1,7|=2,3

Suy ra:

TH1:x-1,7=2,3

        x=4

TH2:x-1,7=-2,3

        x=-0,6

                Vậy x=4;-0,6

b)\(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{3}=0\)

    \(\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{3}\)

TH1:\(x+\frac{3}{4}=\frac{1}{3}\)

        \(x=-\frac{5}{12}\)

TH2:\(x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{3}\)

        \(x=-\frac{13}{12}\)

   Vậy \(x=-\frac{5}{12}\);\(x=-\frac{13}{12}\)

5 tháng 6 2018

\(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+...+\dfrac{1}{x\left(x+2\right)}=\dfrac{8}{17}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+...+\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}\right)=\dfrac{8}{17}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+2}\right)=\dfrac{8}{17}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{x+2}\right)=\dfrac{8}{17}\)

\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{8}{17}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{16}{17}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+2}=1-\dfrac{16}{17}=\dfrac{1}{17}\)

\(\Rightarrow x+2=17\rightarrow x=15\)

Vậy x = 15

6 tháng 6 2018

1/2 nhan voi b/thuc tren bi sai roi

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24