K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

         12 - 2.( -x + 3)2 = -38

<=> 2.( -x + 3)2 = 12 - ( - 38 ) 

<=> 2.( -3)2x +  = 12 + 38

<=> 2.( -x + 3)= 50

<=>   ( -x + 3 )2 = 50 : 2 

<=>   ( -x + 3 )2 = 25

<=>   ( -x + 3 )2 = 52

<=>      -x + 3    = 5 

<=>        3 - 5    = x 

<=>           x      = -2

VẬy .....

Hok tốt!!!!!!!!!!!

BẠn ơi viết lại đầu bài được ko nếu đầu bài này thì x thuộc rỗng

( 12 - 2 . 9 - x + 3 )2 = -38

Vì ( 12 - 2 . 9 - x + 3 )\(\ge\)0 với mọi x 

Mà -38 < 0 

=> x \(\notin\varnothing\)

Hok tốt!!!!!!!!!!!!!

29 tháng 3 2020

Ta có : \(\frac{x-1}{12}=\frac{3}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x-1\right)=12.3\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=6^2\\\left(x-1\right)^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy \(x=7;x=-5\) 

\(\frac{x-1}{12}=\frac{3}{x-1}ĐKXĐ\left(x\ne1\right)\)

\(\left(x-1\right)^2=36\)

\(\left(x-1\right)^2=6^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=6\\x-1=-6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}}\)tm ))

25 tháng 12 2019

bà ơi là bà x đâu mà tìm

25 tháng 12 2019

Lê thị thu phương ơi x là số mũ nha bạn

29 tháng 1 2020

a)|x-3|=7-(-2)

|x-3|=9

x-3=9

th1:x-3=9       th2:x-3=-9

x=9+3=12       x=(-9)+3=-6

29 tháng 1 2020

b. ( 7-x ) - ( 25+7) = -25        c. (3x - 2 mũ 4 ) . 7 mũ 3 = 2. 7 mũ 4             

7-x-25-7=-25                            3x-2^4=2.7^4:7^3

-x-25=-25                                  3x-16=14

-x=0                                           3x=30

vậy x=0                                      vậy x=10

31 tháng 12 2018

a) Ta có : 11 = 1 . 11 = 11  . 1

Lập bảng : 

 x  1  1
  y  11   1

Vậy ...

b) Ta có : 12 = 1. 12 = 12.1 = 2.6 = 6.2 = 3.4 = 4.3

Do 2x + 1 là số lẽ => (2x + 1)(3y - 2) = 1 . 12 = 3.4

Lập bảng :

2x + 113
3y - 2124
  x 0 2
 y ko thõa mãn đề bài2

Vậy...

31 tháng 12 2018

c ) 1 + 2 + 3 + ........ + X = 55 

<=> ( 1 + X ) x ( X : 2 ) = 55

<=> ( 1 + X ) x \(\frac{X}{2}\) = 55 

<=> \(\frac{\left(1+X\right)\times X}{2}=55\)

\(\Leftrightarrow\frac{X+X^2}{2}=55\)

\(\Leftrightarrow X^2+X=110\)

\(\Leftrightarrow X^2+X-110=0\)

\(\left(a=1;b=1;c=-110\right)\)

\(\Delta=b^2-4ac\)

\(\Delta=1^2-4.1.\left(-110\right)\)

\(\Delta=441\)

\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{441}=21\)

\(x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1+21}{2.1}=10\) ( nhận )  ( vì 10  là số tự nhiên thuộc N nên nhận ) 

\(x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-1-21}{2.1}=-11\) ( loại )   ( vì -11 không phải là số tự nhiên , không thuộc N nên loại ) 

Vậy x = 10 

Tìm số tự nhiên x, biết :

\(38-3.\left|x\right|=5.\left(2^{\text{4}}-2^2.3\right)\)

\(\Rightarrow\left(38-3\right).\left|x\right|=5.4\)

\(\Rightarrow35.\left|x\right|=20\)

\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{7}\\x=\frac{-4}{7}\end{cases}}\)

16 tháng 2 2021

A = | 3 - x | + 4

Vì | 3 - x | ≥ 0 ∀ x => | 3 - x | + 4 ≥ 4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 3

=> MinA = 4

B = ( x + 1 )2 + 6

Vì ( x + 1 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 1 )2 + 6 ≥ 6 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -1

=> MinB = 6

|3-x|lớn hơn hoặc = 0 với mọi x

suy ra |3-x|+4 lớn hơn hoặc bằng 4, suy ra A lớn hơn hoặc bằng 4

dấu = xảy ra khi 3-x=0, x=3

vậy giá trị nhỏ nhất của A=4 khi x=3

(x+1)2lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x

suy ra (x+1)2+6 lớn hơn hoặc bằng 6, suy ra b lớn hơn hoặc bằng 6

dấu = xảy ra khi (x+1)2=0, x+1=0, x=-1

vậy giá trị nhỏ nhất của B=6 khi x=-1

9 tháng 3 2020

a) \(11-\left(15-21\right)=x-\left(25-9\right)\)

\(\Leftrightarrow11-15+21+25-9=x\)

\(\Leftrightarrow x=33\)

b) \(2-x=17-\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow2-x=22\)

\(\Leftrightarrow x=-20\)

c) \(x-12=\left(-9\right)-15\)

\(\Leftrightarrow x-12=-24\)

\(\Leftrightarrow x=-12\)

d) \(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)

\(\Leftrightarrow-16=7-x-25-7\)

\(\Leftrightarrow x=-9\)

9 tháng 3 2020

a) 11-(15+21)=x-(25-9)     

    11-36=x-25+9

    -25=x-(25+9)

    -25=x-34

       x=-25+34

       x=9

Vậy x=9      

b) 2-x=17-(-5)

    2-x=22

       x=2-22

       x=-20

Vậy x=-20

c) x-12=(-9)-15

    x-12=-24

         x=-24+12

         x=-12

Vậy x=-12            

d) 9-25=(7-x)-(25+7)

    16=7-x-32

    48=7-x

      x=-41

Vậy x=-41