Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x/7 = 6/21
x/7 = 2/7
=>x=2
b)2/3x -1/2=1/10
2/3x = 1/10+1/2
2/3x = 3/5
x=3/5:2/3
x=9/10
c)1/4+1/3 : x = -5
d)3x+17=2
đ)2/3x +1/4 =7/12
2x+3/10= 11/6 . 6/11
x : 4 1/3 = -2,5
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
1. \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Rightarrow|2x+1|=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{2};-\frac{9}{2}\right\}\)
2.\(12+|3-x|=9\)
\(\Rightarrow|3-x|=-3\)
Mà \(|3-x|\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\)Vô lí
Vậy không có x
3.\(|x+9|=12+\left(-9\right)+2\)
\(\Rightarrow|x+9|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-14\right\}\)
4.\(5x-16=40+x\)
\(\Rightarrow5x-x=40+16\)
\(\Rightarrow4x=56\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy \(x=14\)
5.\(5x-7=-21-2x\)
\(\Rightarrow5x+2x=-21+7\)
\(\Rightarrow7x=-14\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
6.\(\left(2x-1\right)\left(y-2\right)=12\)
Vì \(x,y\inℤ\)nên \(2x-1;y-2\inℤ\)
\(\Rightarrow2x-1;y-2\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Ta có bảng : (em tự xét bảng nhé)
a. 7/12 - 1/4 : ( -4/11 - x ) = 125%
=> 1/4 : ( -4/11 - x ) = 7/12 - 5/4 = -2/3
=> -4/11 - x = 1/4 : -2/3
=> -4/11 - x = -3/8
=> x = -4/11 - ( -3/8 )
=> x = 1/88
b. 1/2x - 1/3 = 2/3x - 5/6
=> 1/2x - 2/3x = 1/3 - 5/6
=> -1/6x = -1/2
=> x = -1/2 : -1/6
=> x = 3
Bài 1:
a) \(33^{2x}:11^{2x}=81\)\(\Leftrightarrow\left(33:11\right)^{2x}=81\)
\(\Leftrightarrow3^{2x}=3^4\)\(\Leftrightarrow2x=4\)\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
b) \(\frac{x}{-5}=\frac{4}{21}\)\(\Leftrightarrow21x=-20\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-20}{21}\)
Vậy \(x=\frac{-20}{21}\)
Bài 2:
\(A=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{1+3^2+3^4+3^6+3^8+3^{10}+3^{12}+3^{14}}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)+\left(3^2+3^6+3^{10}+3^{14}\right)}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)+3^2.\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right)}\)
\(=\frac{1+3^4+3^8+3^{12}}{\left(1+3^4+3^8+3^{12}\right).\left(1+3^2\right)}=\frac{1}{1+3^2}=\frac{1}{1+9}=\frac{1}{10}\)
\(33^{2x}:11^{2x}=81\)!
\(\left(33:11\right)^{2x}=81\)
\(3^{2x}=81\)
\(3^{2x}=3^4\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
vậy \(x=2\)
\(\frac{x}{-5}=\frac{4}{21}\)
x.21=-5.4
x.21=-20
x=-20:21
\(x=-\frac{20}{21}\)
vậy \(x=-\frac{20}{21}\)
Tìm x:
b) 1/3.x+2/5.(x-1)=0
\(<=> \dfrac{1}{3} .x +\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5} =0\)
\(<=> \dfrac{11}{15}x = \dfrac{2}{5}\)
\(<=> x= \dfrac{6}{11}\)
Vậy \( x= \dfrac{6}{11}\)
c) (2x-3).(6-2x)=0
\(<=> \begin{cases}
2x-3=0 \\
6-2x=0
\end{cases}\) \(<=> \begin{cases}
2x=3 \\
-2x=-6
\end{cases}\) \(<=>\begin{cases}
x=\dfrac{3}{2} \\
x=3
\end{cases}\)
Vậy \(x=( \dfrac{3}{2} ; 3)\)
d) -2/3-1/3.(2x-5)= 3/2
\(<=> 2x-5= \dfrac{5}{2}\)
\(<=> 2x= \dfrac{15}{2}\)
\(<=> x= \dfrac{15}{4}\)
Vậy \(x= \dfrac{15}{4}\)
f) 1/3.x-1/2=4 và 1/2 (Hỗn số ý '^')
\(<=> \dfrac{1}{3} x -\dfrac{1}{2} = \dfrac{9}{2}\)
\(<=> \dfrac{1}{3}x =5\)
\(<=> x= 15\)
Vậy \(x= 15\)