Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((
a) \(\frac{5}{6}=\frac{x-1}{x}\)
\(5x=6x-6\)
\(6x-5x=6\)
\(x=6\)
các câu còn lại lm tương tự
hok tốt!!
b) \(\frac{1}{2}=\frac{x+1}{3x}\)
\(\Rightarrow1.3x=2.\left(x+1\right)\)
\(3x=2x+2\)
\(3x-2x=2\)
\(x=2\)
Vậy x=2
các câu khác bạn làm tương tự
\(\frac{x}{-7}=\frac{5}{-35}\)
\(\frac{x.5}{-35}=\frac{5}{-35}\)
=> x . 5 = 5
x = 5 : 5
x = 1
\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow\)\(\frac{x-1}{9}=\frac{24}{9}\Rightarrow x-1=24\)
x=24+1
x=25
Vậy x=25
\(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right):9=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)=24\)
\(\Leftrightarrow x=24+1\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
g)=>x+1/2=0
x=0-1/2
x=-1/2
hoặc 2/3-2x=0
2x=2/3-0
2x=2/3
x=2/3:2
x=1/3
nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn
a) \(3^x=81\)
\(3^x=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
b) \(2^x.16=128\)
\(2^x=128:16\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
c) \(3^x:9=27\)
\(3^x=27.9\)
\(3^x=243\)
\(3^x=3^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
d) \(x^4=x\)
\(\Rightarrow x=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
e) \(\left(2x+1\right)^3=27\)
\(\left(2x+1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x+1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
f) \(\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)^4\)
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^4=0\)
\(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^2.\left(x-2\right)^2=0\)
\(\left(x-2\right)^2\left[1-\left(x-2\right)^2\right]=0\)
\(\left(x-2\right)^2\left(1-x+2\right)\left(1+x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x-2=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=2\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
a) \(3^x=81\Leftrightarrow3^x=3^4\Rightarrow x=4\)
b)\(2^x\times16=128\Leftrightarrow2^x=8\Leftrightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)
c) \(3^x\div9=27\Leftrightarrow3^x\div3^2=3^3\Rightarrow x=5\)
d) \(x^4=x\Leftrightarrow x=1\)
e) \(\left(2x+1\right)^3=27\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=3^3\Rightarrow2x+1=3 \)
\(\Rightarrow2x=3+1\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)
F)
Bài 2 :x+1/3=x-3/4 <=>4.(x+1)=3.(x-3) 4x+4=3x-9 4x-3x=-9-4 x=-13
Bài 1:
ta có: \(\frac{17}{x+1}.\frac{x}{6}=\frac{17x}{6x+6}\)
Để 17x/6x+6 thuộc Z
=> 17x chia hết cho 6x + 6
=> 102x chia hết cho 6x + 6
102x + 102 - 102 chia hết cho 6x + 6
17.(6x+6) - 102 chia hết cho 6x+6
mà 17.(6x+6) chia hết cho 6x + 6
=> 102 chia hết cho 6x + 6
=> ...
bn tự lm típ nha!
Bài 2:
ta có: \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-3}{4}\)
\(\Rightarrow4x+4=3x-9\)
\(\Rightarrow4x-3x=-9-4\)
\(x=-13\)
Các bạn ơi , giúp mk với chiều nay mk phải đi học rồi .