Tìm x, y, z:

2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
3 tháng 8 2021

ta có 

\(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)

\(\Leftrightarrow-12x-20=0\Leftrightarrow x=-\frac{20}{12}=-\frac{5}{3}\)

.mà : \(12.30^y=2^{y+2}.3^{y+1}.5^y=12.30^z\Leftrightarrow y=z\) vậy \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\y=z\\x+y+z=2021\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{5}{3}\\y=z=\frac{3034}{3}\end{cases}}}\)

3 tháng 8 2021

\(\frac{3034}{3}\)nha

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-4}=\dfrac{z+1}{5}=\dfrac{x-y+z+1}{-3+4+5}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)

Do đó: x=-4; y=-16/3; z=17/3

\(A=4x^2y^2+5xyz-1=4\cdot16\cdot\dfrac{256}{9}+5\cdot\left(-4\right)\cdot\dfrac{-16}{3}\cdot\dfrac{17}{3}-1\)

=21815/9

21 tháng 7 2017

\(x^2\ge0\Rightarrow x^2+1\ge1>0\Rightarrow\left|x^2+1\right|=x^2+1\)

<=>\(x^2+1-\left|x^2-4\right|=1\Leftrightarrow x^2-\left|x^2-4\right|=0\Leftrightarrow x^2=\left|x^2-4\right|\)

+)\(x^2-4>0\Leftrightarrow x^2>4\Leftrightarrow x< -2;x>2\)

<=>\(x^2-4=x^2\Leftrightarrow0=4\) vô lý

+)\(x^2-4\le0\Leftrightarrow x^2\le4\Leftrightarrow-2\le x\le2\)

<=>\(4-x^2=x^2\Leftrightarrow4=2x^2\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}\end{cases}}\)(nhận)

Vậy ...

1 tháng 4 2017

ta có y+4=(x-2)2=x2-4x+4 (1)

x+4=(y+2)2=y2-4y+4 (2)

Cộng (1)và (2), vế theo vế ta có :

x+y+8=x2-4x+4+y2-4y+4

\(\Rightarrow\) x2+y2=5x+5y

1 tháng 4 2017

đáp án là 15 bạn nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 9 2024

Lời giải:

$\frac{x}{y}=\frac{7}{10}\Rightarrow \frac{x}{7}=\frac{y}{10}$

$\frac{y}{z}=\frac{5}{8}\Rightarrow \frac{y}{5}=\frac{z}{8}$
$\Rightarrow \frac{x}{7}=\frac{y}{10}=\frac{z}{16}$
Áp dụng TCDTSBN:

$\frac{x}{7}=\frac{y}{10}=\frac{z}{16}=\frac{2x}{14}=\frac{5y}{50}=\frac{2z}{32}=\frac{2x+5y-2z}{14+50-32}=\frac{96}{32}=3$

$\Rightarrow x=7.3=21; y=10.3=30; z=16.3=48$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 9 2024

Bài 2:

Áp dụng TCDTSBN:

$\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{6}=\frac{3y}{12}=\frac{z}{5}$

$=\frac{2x-3y+z}{6-12+5}=\frac{7}{-1}=-7$

$\Rightarrow x=(-7).3=-21; y=4(-7)=-28; z=5(-7)=-35$

16 tháng 10 2016

 soyeon_Tiểubàng giải    Nguyễn Huy Tú        Nguyễn Huy Thắng            Trần Việt Linh                                  Phương An             Võ Đông Anh Tuấn             Silver bullet     Lê Nguyên Hạo                                   Mấy bạn giúp mik vs