![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có :
\(\left(x-3\right)\left(2y+1\right)=7\)
TRƯỜNG HỢP 1 :
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=1\\2y+1=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\)
TRƯỜNG HỢP 2 :
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=-1\\2y+1=-7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=-4\end{cases}}}\)
Vậy \(x=4;y=3\)hoặc \(x=2;y=-4\)
b) Ta có :
\(\left|5x-2\right|< 13\)
Vì \(\left|5x-2\right|\ge0\) mà \(\left|5x-2\right|< 13\) nên \(0\le\left|5x-2\right|< 13\)
\(\Rightarrow\)\(\left|5x-2\right|\in\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(5x-2\right)\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm5;\pm6;\pm7;\pm8;\pm9;\pm10;\pm11;\pm12\right\}\)
Rồi sau đó bạn lập bảng xét từng trườn g hợp ra là xong
c) Ta có :
\(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
TRƯỜNG HỢP 1 :
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}\left(-3\right)< x< 7}\)
TRƯỜNG HỢP 2 :
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\Leftrightarrow x< -3< 7< x}\)( LOẠI )
vậy \(\left(-3\right)< x< 7\)
a) Ta có :
(x−3)(2y+1)=7
TRƯỜNG HỢP 1 :
⇔{
x−3=1 |
2y+1=7 |
⇔{
x=4 |
y=3 |
TRƯỜNG HỢP 2 :
⇔{
x−3=−1 |
2y+1=−7 |
⇔{
x=2 |
y=−4 |
Vậy x=4;y=3hoặc x=2;y=−4
b) Ta có :
|5x−2|<13
Vì |5x−2|≥0 mà |5x−2|<13 nên 0≤|5x−2|<13
⇒|5x−2|∈{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12}
⇒(5x−2)∈{0;±1;±2;±3;±4;±5;±6;±7;±8;±9;±10;±11;±12}
Rồi sau đó bạn lập bảng xét từng trườn g hợp ra là xong
c) Ta có :
(x−7)(x+3)<0
TRƯỜNG HỢP 1 :
⇔[
x−7<0 |
x+3>0 |
⇔[
x<7 |
x>−3 |
⇔(−3)<x<7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
(2x-1)(2y+1)=-45 =) 2x-1 và 2y+1 trái dấu
(2x-1);(2y+1) \(\in\)Ư(-45)={-1;1;-3;3;-5;5;-9;9;-15;15;-45;45}
Ta có bảng:
2x-1 | -1 | 1 | -3 | 3 | -5 | 5 |
2y+1 | 45 | -45 | 15 | -15 | 9 | 9 |
x | 0 | 2 | -1 | 2 | -2 | 3 |
y | 22 | -23 | 7 | -8 | 4 | 4 |
Vậy(x;y)={(0;22);(2;-23);(-1;7);(2;-8);(-2;4);(3;4)}
Nếu đúng thì tk cho mk nha!
Các bạn ơi hãy giúp mk nka
Mk cần 20 phút để làm bài này thôi
Các bạn giúp mk nka.
hi hi nhớ giúp nka.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left[3x-2\right].\left[2y-3\right]=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=1\\2y-3=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\2y=4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1\\2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\frac{3}{x}+\frac{y}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{y}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5}{6}-\frac{2y}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{5-2y}{6}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(5-2y\right)=3.6\)
\(\Leftrightarrow x.\left(5-2y\right)=18\)
Mà \(x,y\in Z\Rightarrow5-2y\in Z\)
Lập bảng tìm nốt
\(\frac{x}{6}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{x}{6}-\frac{1}{30}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{5x}{30}-\frac{1}{30}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{5x-1}{30}\)
\(\Leftrightarrow y(5x-1)=60\)
Làm nốt , đến đây dễ rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
(x - 3).(2y + 1) = 7
=> 7 chia hết cho 2y + 1
=> 2y + 1 là số lẻ => 2y + 1 thuộc {1 ; -1 ; 7 ; -7}
+ Với 2y + 1 = 1 => x - 3 = 7
=> 2y = 0; x = 10
=> y = 0; x = 10
+ Với 2y + 1 = -1 => x - 3 = -7
=> 2y = -2; x = -4
=> y = -1; x = -4
..., bn tự lm típ
lập bảng ra nha bạn