\(\frac{3+x}{7+y}=\frac{3}{7}\) va x+y =20

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2018

\(\frac{3+x}{7+y}=\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(3+x\right)\cdot7=3\cdot\left(7+y\right)\)

\(\Rightarrow21+7x=21+3y\)

\(\Rightarrow7x=3y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{3}{7}\)      ; mà x + y = 20

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=20:\left(3+7\right)\cdot3=6\\y=20:\left(3+7\right)\cdot7=14\end{cases}}\)

9 tháng 2 2018

Theo bài ra ta có: \(\frac{3+x}{7+y}\)\(\frac{3}{7}\)

=> 7.(3+x) = 3.(7+y)

=> 21+7x = 21+3y

=> 7x=3y

=> \(\frac{x}{y}\)=\(\frac{3}{7}\)

Đặt x=3m; y=7m

Theo bài ra ta có: 3m+7m=20

 =>10m=20

 => m=2

  => \(\frac{x}{y}\)=\(\frac{3.2}{7.2}\)=\(\frac{6}{14}\)

=> x=6 ; y=14

Ai k mk mk k cho

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

23 tháng 2 2017

\(\Rightarrow\left(3+x\right)\cdot7=3\cdot\left(7+y\right)\)

\(\Rightarrow21+7x=21+3y\)

\(\Leftrightarrow7x=3y\left(a\right)\)

Từ x + y = 20 => x = 20 - y ( b )

Thay ( b ) vào ( a ) ta có :

\(7\left(20-y\right)=3y\)

\(140-7y=3y\)

\(10y=140\)

\(\Leftrightarrow y=14\)

\(\Rightarrow x=6\)

18 tháng 2 2019

a)ta có xy=7*9=7*3*3

vậy x =9;21 , y=7;3

b) xy=-2*5

mà x<0<y

nên x=-2 ,y=5

c)x-y=5 hay x=y+5

\(\frac{y+5+4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+27=4y-20\Rightarrow y=47\Rightarrow x=52\)

18 tháng 2 2019

câu c mk nhầm đề sr bạn nha

\(\frac{y+5-4}{y-5}=\frac{4}{3}\Rightarrow3y+3=4y-5\Rightarrow y=8\Rightarrow x=13\)

23 tháng 2 2017

a) Thay x=6-y

ta có: \(\frac{6-y+3}{y+5}=\frac{3-y}{y+5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left(3-y\right).5=\left(y+5\right).3\)

15 - 5y= 3y + 15

-5y-3y=15-15

-8y=0

y=0

Vậy x=6

b) Thay x= y-4

ta có: \(\frac{y-4-7}{y-6}=\frac{y-11}{y-6}=\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\left(y-11\right).6=\left(y-6\right).7\)

6y-66 = 7y -42

-y=24

y=-24

Vậy x=-4+-24=-28

22 tháng 2 2017

\(\frac{x+3}{y+5}=\frac{3}{5}\\ \Leftrightarrow5\left(x+3\right)=3\left(y+5\right)\\ \Leftrightarrow5x+15=3y+15\\ \Leftrightarrow5x=3y\\ M\text{à};x+y=6\Rightarrow x=6-y\\ \Rightarrow5\left(6-y\right)=3y\\ \Leftrightarrow30-5y=3y\\ \Rightarrow30=8y\\ \Rightarrow y=\frac{30}{8}\\ \)

\(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\\ \Leftrightarrow6\left(x-7\right)=7\left(y-6\right)\\ \Leftrightarrow6x-42=7y-42\\ \Leftrightarrow6x=7y\\ M\text{à}x-y=-4;\Rightarrow x=-4+y\\ \Rightarrow6\left(-4+y\right)=7y\\ \Rightarrow-24+6y=7y\\ \Rightarrow y=-24\\ \)

Từ y bạn từ tìm x nhé!!!

7 tháng 2 2015

7(x+3)=3(7+y)→7x+21=21+3y→7x-3y=0→x=3y/7

Thay x=... vào x+y=20→3y/7 +y=20 →y=14

thay y=14 vào x+y=20 →x=20-14=6

Vậy x=6,y=14

7 tháng 2 2015

\(\frac{x+3}{7+y}=\frac{3}{7}\Rightarrow7.\left(x+3\right)=3.\left(7+y\right)\Rightarrow7x+21=21+3y\)

=>7x = 3y mà x+ y = 20 => x = 20 - y 

=> 7 (20 - y) = 3y => 140 - 7y = 3y => 140 = 3y + 7y => 140 = 10y => 14 = y => x = 20 -14 = 6

 

6 tháng 5 2021

-xx=-2x4

-xx=-8

xx=8

x2=8

x= căn bâc của 8

8 tháng 2 2024

a; \(\dfrac{-x}{4}\) = \(\dfrac{-2}{x}\)

    -\(x.x\) = -2.4

    -\(x^2\) = -8

      \(x^2\) = 8

      \(\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{8}\\x=\sqrt{8}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\) {-\(\sqrt{8}\)\(\sqrt{8}\)}