![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)ta có :2xy-6=4x-y => 2xy-6-4x+y=0 => 2*(2xy-6-4x+y)=2*0 =>4xy-12-8x+2y=0 => 2x2y-4-8-8x+2y=0 => 2x2y-4-8x+2y=8 =>(2x2y+2y)-(8x+4)=8 =>2y(2x+1)-4(2x+1)=8 => (2y-4)(2x+1)=8 Ta có bảng sau :
2y-4 | 1 | 8 | 2 | 4 | -1 | -8 | -2 | -4 |
2x+1 | 8 | 1 | 4 | 2 | -8 | -1 | -4 | -2 |
y(yϵ\(ℤ\)) | 5/2(loại ) | 6(thỏa mãn) | 3(loại) | 4(loại) | 3/2( loại) | -2(thỏa mãn) | 1( loại) | 0(loại ) |
x(xϵ\(ℤ\)) | 7/2(loại) | 0(thỏa mãn) | 3/2( loại) | 1/2( loại) | -9/2( loại) | -1(thỏa mãn) | -5/2( loại) | -3/2( loại) |
Vậy các cặp nghiệm x,y thỏa mãn là (0;6) và (-1;-2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x−2xy+y=0x−2xy+y=0
⇔⇔ 2x−4xy+2y=02x−4xy+2y=0
⇔⇔ 2x−4xy+2y−1=−12x−4xy+2y−1=−1
⇔⇔ (2x−4xy)−(1−2y)=−1(2x−4xy)−(1−2y)=−1
⇔⇔ 2x(1−2y)−(1−2y)=−12x(1−2y)−(1−2y)=−1
⇔⇔ (2x−1)(1−2y)=−1(2x−1)(1−2y)=−1
⇔⇔ ⎧⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎩2x−1=−11−2y=12x−1=11−2y=−1{2x−1=−11−2y=12x−1=11−2y=−1
Lập bảng rồi tìm ra các cặp x,y thỏa mãn nha.
\(x-2xy+y=0\)
\(\Rightarrow x\left(1-2y\right)+y=0\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)+4y=0\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2+4y=0-2\)
\(\Rightarrow4x\left(1-2y\right)-2\left(1-2y\right)=-2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(1-2y\right)=-2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right)\left(2y-1\right)=2\)
\(\Rightarrow\left(4x-2\right);\left(2y-1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Xét bảng
4x-2 | 1 | -1 | 2 | -2 |
2y-1 | 2 | -2 | 1 | -1 |
x | loại | loại | 1 | 0 |
y | loại | loại | 1 | 0 |
Vậy....................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x - 2xy + y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1
<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1
<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1
<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1
<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1
hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1
Bạn tự giải 2 hệ đó ra nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lớp 7 giao luu lớp 8 mới máu chứ!!
<=> x(1-2y)+y=0
2x(1-2y)+2y=0
2x(1-2y)+2y-1+1=0
2x(1-2y)-(1-2y)+1=0
(1-2y)(2x-1)+1=0
(2y-1)(2x-1)=1=1.1=(-1).(-1)
2y-1=1&2x-1=1=> y=0; x=0
2y-1=-1&2x-1=-1=> y=1; x=1
\(giaoluu:\Leftrightarrow x\left(1-2y\right)=-y\Leftrightarrow x=\frac{y}{2y-1}\)
\(!y!\ge!2y-1!\Leftrightarrow y^2\ge4y^2-4y+1\Rightarrow3y^2-4y+1\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(y-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{1}{9}\le0\Leftrightarrow\left(y-\frac{2}{3}\right)^2\le\left(\frac{1}{3}\right)^2\)
Nghiêm nguyên
\(\Leftrightarrow!\left(y-\frac{2}{3}\right)!\le\frac{1}{3}\hept{\begin{cases}y-\frac{2}{3}\ge-\frac{1}{3}\\y-\frac{2}{3}\le\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow-\frac{1}{3}\le y\le1\)
=> y={0,1}
x=(0,1)
(x,y)=(0,0); (1,1)
x - 2xy + y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y = 0
<=> 2x - 4xy + 2y - 1 = -1
<=> (2x - 4xy) - (1 - 2y) = -1
<=> 2x(1 - 2y) - (1 - 2y) = -1
<=> (2x - 1)(1 - 2y) = - 1
<=> 2x - 1 = -1 và 1 - 2y = 1
hoặc 2x - 1 = 1 và 1 - 2y = -1
tk ủng hộ nha!!!!
Mình nhanh nhất đó!!!!!!1