K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2017

Ta có : |x - 3,5| + |y - 1,5| = 0

 Mà |x - 3,5| \(\ge0\forall x\in R\) 

       |y - 1,5|  \(\ge0\forall x\in R\) 

 => |x - 3,5| = |y - 1,5| = 0 

 <=>   \(\hept{\begin{cases}x-3,5=0\\y-1,5=0\end{cases}}\)   

<=> \(\hept{\begin{cases}x=3,5\\y=1,5\end{cases}}\)

Vậy x = 3,5 , y = 1,5 

26 tháng 11 2016

a) \(x\left(2x-1\right)\left(x+5\right)-\left(2x^2+1\right)\left(x+4,5\right)=3,5\)

\(\Leftrightarrow2x^3-x^2+10x^2-5x-2x^3-x-9x^2-4,5=3,5\)

\(\Leftrightarrow-6x=8\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

b) \(\left(2x-5\right)^2+\left(y-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=3\end{cases}}}\)

26 tháng 9 2019

a) x\left(2x-1\right)\left(x+5\right)-\left(2x^2+1\right)\left(x+4,5\right)=3,5x(2x−1)(x+5)−(2x2+1)(x+4,5)=3,5

\Leftrightarrow2x^3-x^2+10x^2-5x-2x^3-x-9x^2-4,5=3,5⇔2x3−x2+10x2−5x−2x3−x−9x2−4,5=3,5

\Leftrightarrow-6x=8\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}⇔−6x=8⇔x=−34​

b) \left(2x-5\right)^2+\left(y-3\right)^2=0(2x−5)2+(y−3)2=0

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-5=0\\y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=3\end{cases}}}\)

30 tháng 7 2015

Nhận xét: 3. (x2  + y+ z2) = 2,25

(x+y+z)= 2,25 

=>  3. (x2  + y+ z2)  = (x+y+z)

=>3x2 + 3y+ 3z = x2 + y+ z2 + 2xy + 2yz + 2zx

=> 2x2 + 2y+ 2z - 2xy - 2yz - 2zx = 0

=> (x- 2xy + y) + (y- 2yz + z2) + (z- 2xz + x2) = 0 

=> (x-y)  + (y - z)+ (z-x)2 = 0

=> x - y = y - z = z - x = 0

=> x = y = z => x = y = z = 1,5/3 = 0,5

30 tháng 7 2015

ta có:

(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz

=>1,52=0,75+2.(xy+xz+yz)

=>xy+xz+yz=0,75

=>xy+xz+yz=x2+y2+z2

=>2xy+2xz+2yz=2x2+2y2+2z2

<=>2x2+2y2+2z2-2xy-2xz-2yz=0

<=>x2-2xy+y2+x2-2xz+z2+y2-2yz+z2=0

<=>(x-y)2+(x-z)2+(y-z)2=0

<=>x-y=0 và x-z=0 và y-z=0

<=>x=y=z

=> x+y+z=1,5 hay x+x+x=1,5

                     <=>3x=1,5

                     <=>x=0,5

Vậy x=y=z=0,5

30 tháng 7 2015

ta có:

(x+y+z)2=x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz

=>1,52=0,75+2.(xy+xz+yz)

=>xy+xz+yz=0,75

=>xy+xz+yz=x2+y2+z2

=>2xy+2xz+2yz=2x2+2y2+2z2

<=>2x2+2y2+2z2-2xy-2xz-2yz=0

<=>x2-2xy+y2+x2-2xz+z2+y2-2yz+z2=0

<=>(x-y)2+(x-z)2+(y-z)2=0

<=>x-y=0 và x-z=0 và y-z=0

<=>x=y=z

=> x+y+z=1,5 hay x+x+x=1,5

                     <=>3x=1,5

                     <=>x=0,5

Vậy x=y=z=0,5

 

6 tháng 10 2016

a,A=x^2 +xy -xz -zy tai x = 6,5 ;y=3,5;z=37,5

A = -310

,B =xy-4y-5x+20 tai x=14;y=5,5

B = 13,5

10 tháng 8 2017

Ta có \(\hept{\begin{cases}x+y+z=1,5\left(1\right)\\x^2+y^2+z^2=0,75\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy \(\left(2\right)-\left(1\right)\)có \(x^2+y^2+z^2-x-y-z=-0,75\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+0,25\right)+\left(y^2-y+0,25\right)+\left(z^2-z+0,25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2.x.0,5+0,25\right)+\left(y^2-2.y.0,5+0,25\right)+\left(z^2-2.z.0,5+0,25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-0,5\right)^2+\left(y-0,5\right)^2+\left(z-0,5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-0,5\right)^2=0\\\left(y-0,5\right)^2=0\\\left(z-0,5\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow x=y=z=0,5}\)

Vậy \(x=y=z=0,5\)

24 tháng 8 2017

HD:

          Dễ thấy  b = 1, d = 2, e = 4 đặt y = x2 – 2 suy ra y2 = x4 – 4x2 + 4

Biến đổi  P(x) = x4 – 4x2 + 4 – x3 – 6x2 + 2x

                               = (x2 – 2)2 – x(x2 – 2) – 6x2

          Từ đó  Q(y) = y2 – xy – 6x2

          Tìm m, n sao cho  m.n = - 6x2 và m + n = - x  chọn m = 2x, n = -3x

          Ta có:  Q(y) = y2 + 2xy – 3xy – 6x2

                             = y(y + 2x) – 3x(y + 2x)

                             = (y + 2x)(y – 3x)

          Do đó:  P(x) = (x2 + 2x – 2)(x2 – 3x – 2).

24 tháng 8 2017

a/ tìm GT của x+y biết x-y=2; x.y=99 và y<0
Vì x-y=2 nên  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\) x+y=20 hoặc x+y=-20
mà y<0 nên x+y=20