![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
DP
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
MG
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 tháng 4 2020
(2x+1)(y-3)=12
Vì x;y là số tự nhiên => 2x+1;y-3 là số tự nhiên
=> 2x+1;y-3 E Ư(12)
Ta có bảng:
2x+1 | 1 | 12 | 3 | 4 | 2 | 6 |
y-3 | 12 | 1 | 4 | 3 | 6 | 2 |
x | 0 | 11/2 (loại) | 1 | 3/2(loại) | 1/2(loại) | 5/2(loại) |
y | 15 | 4 | 7 | 6 | 9 | 5 |
Vậy cặp số tự nhiên (x;y) cần tìm là: (0;15) ; (1;7)
JK
22 tháng 4 2020
(2x + 1)(y - 3) = 12
=> 2x + 1;y - 3 thuộc Ư(12)
vì x là stn => 2x + 1 là stn, ta có bảng
2x+1 | 1 | 12 | 2 | 6 | 3 | 4 |
y-3 | 12 | 1 | 6 | 2 | 4 | 3 |
x | 0 | loại | loại | loại | 1 | loại |
y | 15 | 7 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 tháng 1 2017
Bạn nói qua thôi vì dài
A, bạn lập bẳng ra x,y thuộc ước của -21
B,Bạn cũng lập bảng thuộc ước của -35.Lưu Ý:(2x-1) là số lẻ còn (2x+10) lẻ nốt
c,Phân tích khi mở ngoặc chuyển vế sao cho ra kết quả
D, hai trường hợp xảy ra.TH1:Vế trái bằng 0:TH2:Vế phải bằng 0
BN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22 tháng 5 2017
a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)
=>x-6\(\in\) Ư(17)
x-6 | 1 | -1 | 17 | -17 |
x | 7 | 5 | 23 | -11 |
a) ( x - 2) ( 2x + 1) = 8
8 = 1.8=8.1 =2.4=4.2=(-1).(-8)=(-8).(-1) =(-4) .(-2)= (-2).(-4)
x- 2 = 1 suy ra x= 3
2x + 1 = 8 suy ra 2x = 8- 1 = 7 suyra x= 7 : 2 suy ra x= 3, 5 ( loai cap nay )
x- 2 = 8 suy ra x= 10
2x+ 1= 1 suy ra 2x= 0 suy ra x=0
x- 2=2 suy ra x= 4
2x+ 1 = 4 suy ra 2x= 3 suy ra x= 1,5 ( loai cap nay )
x-2 = 4 suy ra x= 6
2x + 1 = 2 suy ra 2x= 1 suy ra x = 0,5 ( loai cap nay )
x-2=( - 1) suy ra x= 1
2x+ 1 = (-8) suy ra 2x = -9 suy ra x= -4,5 ( loai )
tuong tu cac cau tren ban tu giai nhe
b ) x (y +2 ) +y = 1
1 = 1.1 = (-1).(-1)
x =1
y+ 2 = 1 suy ra y =(-1)
x= (- 1)
y+2 = (-1) suy ra y = (-3)
vay x= 1 hoac (-1),,,,,,,,,,,,,, y = (-1) hoac (-3)