Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2010}\ge0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2010}\ge0\\\left|x+y-z\right|\ge0\end{cases}\forall x,y,z}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^{2010}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left|x+y-z\right|\ge0\)
Mà \(\left(2x-1\right)^{2010}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left|x+y-z\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{2010}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\\\left|x+y-z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y-z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{9}{10}\end{cases}}}\)
Vậy...
a) \(M=\left(2x-1\right)\left(2y-1\right)=4xy-2x-2y+1=4\left(xy\right)-2\left(x+y\right)+1\)
\(M=4.16-2.10+1=45\)
b) Ta có:
\(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^{2010}\ge0\\|y-\frac{1}{5}|\ge0\end{cases}}\left(\forall x,y\in R\right)\)
Khi đó \(N=\left(x+2\right)^{2010}+|y-\frac{1}{5}|-10\ge-10\)
Dấu "=" xảy ra khi x + 2 = 0 và y - 1/5 = 0
Suy ra x = -2 và y = 1/5
\(16\left(2x-1\right)^{2010}=\left(1-2x\right)^{2014}\)
\(\Rightarrow\)\(2^4\left(2x-1\right)^{2010}=\left(1-2x\right)^{2014}\) \(\Leftrightarrow\) \(2^4\left(2x-1\right)^{2010}=\left(1-2x\right)^{2010}.\left(1-2x\right)^4\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}2x-1=2\\1-2x=\left(-2\right)\end{cases}}\) ( Hai vế trái dấu )
\(\Rightarrow\) \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
a, \((\frac{3}{7}-\frac{2}{3})\) .x =\(\frac{10}{21}\)
\(\frac{-5}{21}\).x=\(\frac{10}{21}\)
x= -2
Mk chỉ làm 1 phần các phằn còn lại tương tự
\(2)\) Ta có :
\(n^{200}< 3^{400}\)
\(\Leftrightarrow\)\(n^{200}< 3^{2.200}\)
\(\Leftrightarrow\)\(n^{200}< \left(3^2\right)^{200}\)
\(\Leftrightarrow\)\(n^{200}< 9^{200}\)
Mà \(n\) lớn nhất nên \(n=8\)
Vậy \(n=8\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\left(2x+1\right)^5=\left(2x+1\right)^{2010}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^{2010}-\left(2x+1\right)^5=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^5.\left[\left(2x+1\right)^{2005}-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+1\right)^5=0\\\left(2x+1\right)^{2005}-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^{2005}=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\2x+1=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
(2x+1)5=(2x+1)2010
=> 2x+1=1 hoặc 2x+1=0
=>2x=0 hoặc 2x=1
=>x=0 hoặcx=0,5
đề sai rồi bạn ơi!
=> 0^5=0^2010 =>x=0(rất dễ mà)