\(|9-7x|=5x-3\)

Giúp mình với!

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(|9-7x|=5x-3\)

\(\Rightarrow9-7x=5x-3\)

\(\Rightarrow9+3=7x+5x\)

\(\Rightarrow12=x\left(5+7\right)\)

\(\Rightarrow12=12x\)

\(\Rightarrow x=12\div12\)

\(\Rightarrow x=1\)

12 tháng 10 2016

a, (x-1)3=8

(x-1)3=23    hoac      (x-1)=(-2)3

x-1=2                        x-1= -2

x=3                           x= -1

Vay x=3 hoac x= -1

13 tháng 10 2016

a ) \(\left(x-1\right)^3=8\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)=\sqrt[3]{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\) .

c

 

I don't now

or no I don't

..................

sorry

26 tháng 7 2018

a)\(x+12x+x+12x+1=0,5x+2x+30,5x+2x+3\)

\(\Leftrightarrow26x+1=35x+3\)

\(\Leftrightarrow26x+1-\left(35x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow26x+1-35x-3=0\)

\(\Leftrightarrow-9x+\left(-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-9x=2\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{9}\)

1 tháng 10 2020

Đáp án:

Giải thích các bước giải:

 2x+5x+7x=35-32

(2+5+7) . x = 3

14           . x = 3 

                 x = 3 : 14

                 x = 0,2 dư 2

23 tháng 12 2015

\(x\ne-\frac{7}{5};x\ne-\frac{1}{5}\)

Đề \(\Leftrightarrow\left(7x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(7x-1\right)\left(5x+7\right)\)

\(\Leftrightarrow35x^2+7x+10x+2=35x^2+49x-5x-7\)

\(\Leftrightarrow17x-44x=-2-7\)

\(\Rightarrow-27x=-9\Rightarrow x=\frac{1}{3}\) (thỏa)

Vậy x = 1/3

15 tháng 7 2021

\(\left|7x+1\right|-\left|5x+6\right|=0\) <=> \(\left|7x+1\right|=\left|5x+6\right|\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}7x+1=5x+6\\7x+1=-5x-6\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}2x=5\\12x=-7\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{7}{12}\end{cases}}\)

23 tháng 4 2020

1. \(\frac{x+2}{5}=\frac{3x-2}{2}\)

=> 2(x + 2) = 5(3x - 2)

=> 2x + 4 = 15x - 10

=> 2x - 15x = -10 - 4

=> -13x = -14

=> x = 13/4

23 tháng 4 2020

Bài 1: \(\frac{x+2}{5}=\frac{3x-2}{2}\)

<=> 2x+4=15x-10

<=> 2x-15x=-10-4

<=> -13x=-14

<=> x=\(\frac{14}{13}\)

Bài 2: xy+2x+y=0

<=> (xy+2x)+(y+2)=2

<=> x(y+2)+(y+2)=2

<=> (y+2)(x+1)=2

Vì x,y nguyên => y+2; x+1 nguyên => y+2; x+1 nguyên 

=> y+2; x+1 \(\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

ta có bảng

x+1-2-112
x-3-201
y+2-1-221
y-3-40-1