Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có A = 2018.2020 + 2019.2021
= (2020 - 2).2020 + 2019.(2019 + 2)
= 20202 - 2.2020 + 20192 + 2.2019
= 20202 + 20192 - 2(2020 - 2019) = 20202 + 20192 - 2 = B
=> A = B
b) Ta có B = 964 - 1= (932)2 - 12
= (932 + 1)(932 - 1) = (932 + 1)(916 + 1)(916 - 1) = (932 + 1)(916 + 1)(98 + 1)(98 - 1)
= (932 + 1)(916 + 1)(98 + 1)(94 + 1)(94 - 1)
= (932 + 1)(916 + 1)(98 + 1)(94 + 1)(92 + 1)(92 - 1)
(932 + 1)(916 + 1)(98 + 1)(94 + 1)(92 + 1).80
mà A = (932 + 1)(916 + 1)(98 + 1)(94 + 1)(92 + 1).10
=> A < B
c) Ta có A = \(\frac{x-y}{x+y}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)^2}=\frac{x^2-y^2}{x^2+2xy+y^2}< \frac{x^2-y^2}{x^2+xy+y^2}=B\)
=> A < B
d) \(A=\frac{\left(x+y\right)^3}{x^2-y^2}=\frac{\left(x+y\right)^3}{\left(x+y\right)\left(x-y\right)}=\frac{\left(x+y\right)^2}{x-y}=\frac{x^2+2xy+y^2}{x-y}< \frac{x^2-xy+y^2}{x-y}=B\)
=> A < B
Ai hack nick mình thì trả lại đi !!!
nick :
- Tên: Vô danh
- Đang học tại: Trường Tiểu học Số 1 Nà Nhạn
- Địa chỉ: Huyện Điện Biên - Điện Biên
- Điểm hỏi đáp: 112SP, 0GP
- Điểm hỏi đáp tuần này: 47SP, 0GP
- Thống kê hỏi đáp
Ai hack hộ mình rồi gửi cho mình nhé mình cảm ơn
Ai là bạn của mình chắn chắn biết nên vào phần bạn bè hỏi mình mới là chủ nick
Mong olm xem xét ko cho ai hack nick nhau nữa ạ! Xin chân thành cảm ơn !
LInk : https://olm.vn/thanhvien/lehoangngantoanhoc
bạn vào loigiaihay rồi chọn toán lớp 8 rồi chọn đẳng thức đáng nhớ
dễ mà áp dụng hết hằng đẳng thức nếu bạn thuộc hằng đẳng thức mik chỉ làm mỗi bài 1 ý nha xong dựa vô mà làm
\(1a.\left(2x+3y\right)^2=\left(2x\right)^2+2.2x.3y+\left(3y\right)^2\)
\(=4y^2+12xy+9y^2\)
\(2a.x^2-6x+9\)
\(=x^2-2.x.3+3^2\)
\(=\left(x-3\right)^2\)
Giải
\(\left(x^2+4\right)\left(y^2+9\right)=24xy\)
\(\left(x^2+4\right)\left(y^2+9\right)-24xy=0\)
\(x^2\left(y^2+9\right)+4\left(y^2+9\right)-24xy=0\)
\(x^2y^2+9x^2+4y^2+36-24xy=0\)
\(x^2y^2+9x^2+4y^2+36-12xy-12xy=0\)(Tách -24xy thành -12xy - 12xy)
\(\left(9x^2-12xy+4y^2\right)+\left(x^2y^2-12xy+36\right)=0\)(Đổi chỗ)
\(\left[\left(3x\right)^2-2.3x.2y+\left(2y\right)^2\right]+\left[\left(xy\right)^2-2.xy.6+6^2\right]=0\)(Biến đổi thế này để có hằng đẳng thức đấy)
\(\left(3x-2y\right)^2+\left(xy-6\right)^2=0\)(Cả hai hạng tử ta đều sử dụng hằng đẳng thức \(A^2-2AB+B^2=\left(A-B\right)^2\))
Ta luôn có \(\left(3x-2y\right)^2\ge0\)và \(\left(xy-6\right)^2\ge0\)
Do đó \(\left(3x-2y\right)^2+\left(xy-6\right)^2\ge0\).Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(\left(3x-2y\right)^2=0\)và \(\left(xy-6\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=2y\\xy=6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\xy=6\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(\frac{x}{2}\right)^2=\left(\frac{y}{3}\right)^2=\frac{xy}{2.3}\\xy=6\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^2=\left(\frac{y}{3}\right)^2=\frac{6}{6}=1\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(\frac{x}{2}\right)^2=1\\\left(\frac{y}{3}\right)^2=1\end{cases}}\)
Vì \(x,y>0\)(đề cho) nên \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}>0\\\frac{y}{3}>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=1\\\frac{y}{3}=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)
Vậy phương trình có cặp nghiệm (x; y) là (2; 3)
Không hiểu thì hỏi nha