Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{7}{4}-x\times\frac{5}{6}=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{7}{4}-x\times\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
\(x\times\frac{5}{6}=\frac{7}{4}-\frac{5}{6}\)
\(x\times\frac{5}{6}=\frac{11}{12}\)
\(x=\frac{11}{12}\div\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{11}{10}\)
k mk nha Vũ Nhật Minh
7/4 - x . 5/6 = 1/2 + 1/3
7/4 - x . 5/6 = 5/6
7/4 - x = 5/6 : 5/6
7/4 - x = 1
x = 7/4 - 1
x = 3/4
7/4 - x . 5/6 = 1/2 + 1/3
7/4 - x . 5/6 = 5/6
7/4 - x = 5/6 : 5/6
7/4 - x = 1
x = 7/4 - 1
x = 3/4
7-4-Xx5/6 = 5/6
x5/6 = 7/4 - 5/6
x5/6 = 11/12
x = 11/12 : 5/6
x = 11/10
cho mình hỏi có phải là 7/4 - nhân x nhân 5/6 = 1/2 = 1/3
đúng k
x.8+56+x.4-28=x.3+9+x+4*(1-3)
=>12x+(56-28)=(3x+x)+9+4*(-2)
=>12x+28=4x+9-8=4x+1
=>12x-4x=1-28
8x=-27
x=-27/8
a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3
=> 4/7 x X = 3/15 + 10/15
=> 4/7 x X = 13/15
=> X = 13/15 : 4/7
=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105
a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3
= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5
= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5
= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7
= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7
= 5 2 / 1 0 5
bài2 \(x\times\dfrac{15}{16}-x\times\dfrac{4}{16}=2\)
\(x\times\dfrac{11}{16}=2\)
\(x=2:\dfrac{11}{16}\)
\(x=\dfrac{32}{11}\)
Bài 1 :
\(\dfrac{x}{16}\times\left(2017-1\right)=2\)
\(\dfrac{x}{16}\times2016=2\)
\(\dfrac{x}{16}=\dfrac{2}{2016}\)
\(x=\dfrac{2}{2016}\times16\)
\(x=\dfrac{1}{63}\)
Lời giải:
a.
$x-\frac{1}{2}=\frac{2}{3}$
$x=\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=\frac{7}{6}$
b.
$x\times \frac{5}{6}=\frac{1}{2}$
$x=\frac{1}{2}: \frac{5}{6}=\frac{3}{5}$
c.
$x:\frac{2}{5}=10$
$x=10\times \frac{2}{5}=4$
d.
$\frac{7}{5}-x=\frac{12}{10}$
$x=\frac{7}{5}-\frac{12}{10}=\frac{1}{5}$
Bài làm :
\(a,x-\frac{3}{4}=\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{43}{20}\)
b, Thiếu đề bài kìa cậu ơi !!!!!!!!!
Học tốt
(x + 4/3) . 7/4 = 5 - 7/6
(x + 4/3) . 7/4 = 23/6
x + 4/3 = 23/6 : 7/4
x + 4/3 = 46/21
x = 46/21 - 4/3 = 6/7
1.
=3/5x(3/7+4/7)+2/5x(13/9-4/9)
=3/5x1+2/5x1
=3/5+2/5
=1
2.Xx(3/4+4/5)=7/10
Xx31/20=7/10
X =7/10:31/20
X =14/31
\(\frac{3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{3}{5}\cdot\frac{4}{7}+\frac{2}{5}\cdot\frac{13}{9}-\frac{2}{5}\cdot\frac{4}{9}\)
\(=\frac{3}{5}\cdot\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{2}{5}\cdot\left(\frac{13}{9}-\frac{4}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{5}\cdot1+\frac{2}{5}\cdot1\)\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}=1\)
_________________________________________
\(\frac{3}{4}\cdot x+\frac{4}{5}\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(\left(\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\right)\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(\frac{31}{20}\cdot x=\frac{7}{10}\)
\(x=\frac{7}{10}:\frac{31}{20}\)
\(x=\frac{14}{31}\)
(4/3 + x) × 7/4 = 5 - 7/6
\(\left(\frac{4}{3}+x\right).\frac{7}{4}=\frac{23}{6}\)
\(\frac{4}{3}+x=\frac{23}{6}:\frac{7}{4}\)
\(\frac{4}{3}+x=\frac{46}{21}\)
\(x=\frac{46}{21}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{23}{14}\)
(4/3+x)x 7/4=23/6
(4/3+x=23/6:7/4
(4/3+x)=46/21
x=46/21- 4/3
x=6/7
X x \(\frac{5}{7}\) =\(\frac{3}{7}\)+\(\frac{3}{4}\)
X x\(\frac{5}{7}\)=\(\frac{33}{28}\)
X =\(\frac{33}{28}\):\(\frac{5}{7}\)
X =\(\frac{33}{20}\)
Hok tốt
Bn ★Jᾰḉк︵²ᵏ⁹ làm sai rồi
Kết quả là \(\frac{33}{20}\)