Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(x+1)(x-6)-x3 = 5x
<=>(x2+x)(x-6)-x3=5x
<=>x3-6x2+x2-6x-x3=5x
<=>-5x2-6x=5x
<=>-5x2-6x-5x=0
<=>-5x2-11x=0
<=>-x.(5x-11)=0
<=>x=0 hoặc 5x-11=0
<=>x=0 hoặc x=11/5
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
Tuyet Anh Nguyen
1.a)(3x-2)(4x+5)=0
12x^2+7x-10=0>>x1=2/3,x2=-5/4
b)4x^3+2x^2+4x+2=0>>x=-1
c)0,23x^2-4,21x-13,8=0>>x1=21,14,x2=-2,8...
d)10x^3-13x^2-178x-35=0>>x1=5,x2=-1/5
b2/a)2x^3+5x^2-3x=0>>x1=1/2,x2=-3
b)(3x-1)(x^2-7x+12)=0>>x1=1/3,x2=4,x3=...
b3/
a)x^2+x-2=0>>x1=1,x2=-2
b)x1=-1,x2=-6
b4/a)0,5x^2-1,5x-1,5x^2+x+4,5x-3=0>>-x...
b)3x/7-1=3x/7-x>>x=1
c)2x^2-13x+15=0>>x1=5,x2=3/2
P/s: Tham khảo nha
\(x^2-5x-4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-5\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=4\end{cases}}\)
Vậy....
\(2x\left(x+6\right)=7x+42\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x\left(x+6\right)-7x-42=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x\left(x+6\right)-7\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+6\right)\left(2x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x-7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
Vậy......
\(x^3-5x^2+x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=5\)
\(x^4-2x^3+10x^2-20x=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x-2\right)\left(x^2+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy...
a, 5x(x-3)(x+3)-(2x-3)2 -5(x+2)3 +3x(x+2)=1
<=> 5x(x2 -9) -(4x2 -12x +9) -5(x3 +6x2 +12x+8) +3x2 6x=1
<=> 5x3 -45x-4x2 +12x-9-5x3 -30x2 -60x-40+3x2 +6x=1
<=> -31x2 -87x-50=0
................................................................................................
................................................................................................
Từ đó, bn tự tách ra nha...
=> tìm được 2 n0 : S={ -25/31; -2 }
a) \(x\left(x-5\right)-4x+20=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)-4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-4=0\\x-5=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=5\end{array}\right.\)
b) \(x\left(x+6\right)-7x-42=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+6\right)-7\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+6=0\\x-7=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-6\\x=7\end{array}\right.\)
d) \(x^2-9x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-8x+8=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-8\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\x-8=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=8\end{array}\right.\)
g) \(3x^2-5x+2=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3x-2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-1=0\\3x-2=0\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)
\(8x^3+12x^2+6x+1=0.\)
\(\Leftrightarrow8x^2\left(x+\frac{1}{2}\right)+8x\left(x+\frac{1}{2}\right)+2\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(8x^2+8x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\2\left(4x^2+4x+1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\2\left(2x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy pt có 1 No là...
\(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0.\)
\(\Leftrightarrow2x+10-x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-10=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x+6\right)-x^3=5x\)
<=> \(\left(x^2+x\right)\left(x+6\right)-x^3=5x\)
<=> \(x^3+7x^2+6x-x^3=5x\)
<=> \(7x^2+x=0\)
<=> \(x\left(7x+1\right)=0\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\7x+1=0\end{array}\right.\)<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-\frac{1}{7}\end{array}\right.\)
Vậy x\(\in\left\{-\frac{1}{7};0\right\}\)
\(x\left(x+1\right)\left(x+6\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+6\right)=x^3+6x^2+x^2+6x=x^3+7x^2+6x\)
Do đó \(x\left(x+1\right)\left(x+6\right)-x^3=\left(x^3+7x^2+6x\right)-x^3=7x^2+6x\)
\(\Rightarrow7x^2+6x=5x\Rightarrow7x^2=-x\Rightarrow7=\frac{-x}{x^2}=\frac{-x}{\left(-x\right).\left(-x\right)}=\frac{1}{-x}\)
\(\Rightarrow-x=\frac{1}{7}\Rightarrow x=-\frac{1}{7}\)