Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(25\%x+x=-1,25\\ < =>\dfrac{125}{100}x=-1,25\\ =>x=\dfrac{-1,25}{125}=-0,01\)
b) \(75\%x+x:\dfrac{4}{5}=-2010\\ < =>\dfrac{75}{100}x+\dfrac{5}{4}x=-2010\\ < =>\dfrac{75}{100}x+\dfrac{125}{100}x=-2010\\ < =>2x=-2010\\ =>x=\dfrac{-2010}{2}=-1005\)
c) \(25\%x+0,5x-\dfrac{x}{3}=-26\\ < =>\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}x=-26\\ < =>\dfrac{5}{12}x=-26\\ =>x=\dfrac{-26}{\dfrac{5}{12}}=-62\dfrac{2}{5}\)
a: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5
=>x=3/5:2/3=3/5x3/2=9/10
b: \(\Leftrightarrow x\cdot2.8-50=34\)
=>2,8x=84
=>x=30
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
hay x=5/2
d: \(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{17}{2}+\dfrac{7}{4}=\dfrac{41}{4}\)
=>2x-3/4=41/4 hoặc 2x-3/4=-41/4
=>2x=44/4=11 hoặc 2x=-19/2
=>x=11/2 hoặc x=-19/4
\(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{17}{25}=\dfrac{26}{25}\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{26}{25}-\dfrac{17}{25}=\dfrac{9}{25}\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{-3}{5}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{-3}{5}-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=\dfrac{-4}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x=\dfrac{2}{5};x-\dfrac{-4}{5}\)
3) \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) + \(\dfrac{17}{25}\) = \(\dfrac{26}{25}\)
=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{26}{25}\) - \(\dfrac{17}{25}\)
=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{9}{25}\)
=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{3}{5}.\dfrac{3}{5}\)
=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\)
=> \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
=> \(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
=> \(x\) = \(\dfrac{2}{5}\)
4) -1\(\dfrac{5}{27}\) - \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-24}{27}\)
=> \(\dfrac{-32}{27}\) - \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-8}{9}\)
=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-32}{27}\) - \(\dfrac{-8}{9}\)
=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-8}{27}\)
=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-2}{3}\) . \(\dfrac{-2}{3}\) . \(\dfrac{-2}{3}\)
=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\left(\dfrac{-2}{3}\right)^3\)
=> \(3x-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-2}{3}\)
=> \(3x=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{7}{9}\)
=> \(3x=\dfrac{1}{9}\)
=> \(x=\dfrac{1}{9}:3\)
=> \(x=\dfrac{1}{27}\)
a) \(x-25\%x=0,5\)
\(\dfrac{3}{4}x=0,5\)
x = \(\dfrac{2}{3}\)
b) \(\left(50\%x+5\dfrac{1}{4}\right).\dfrac{-2}{3}=2\dfrac{5}{6}\)
\(\left(0,5x+\dfrac{21}{4}\right)=\dfrac{-17}{4}\)
\(0,5x=\dfrac{-19}{2}\)
x = -19
c) \(\left(1\dfrac{1}{3}-25\%-\dfrac{5}{12}\right)+2x=1,5:\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{2}{3}+2x=\dfrac{5}{2}\)
\(2x=\dfrac{11}{6}\)
x= \(\dfrac{11}{12}\)
a) \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{36}\) \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{-1}{6}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{36}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{-1}{6}\right)^{x-1}=\left(\dfrac{1}{6}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x-1=2\Rightarrow x=3\)
b) \(\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{1}{125}\Leftrightarrow\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{25}{3125}\Leftrightarrow\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{25}{5^5}\Rightarrow x=5\)
a) \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{36}\Leftrightarrow\left(-\dfrac{1}{6}\right)^{x-1}=\left(-\dfrac{1}{6}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x-1=2\Rightarrow x=2+1=3\)
b) \(\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{1}{125}\Leftrightarrow\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{25}{3125}\Leftrightarrow\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{25}{5^5}\Rightarrow x=5\)
Giờ mới đúng thật nè
a)
\(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{26}\\ x=\dfrac{7}{26}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{21}{78}-\dfrac{26}{78}=-\dfrac{5}{78}\)
b)
\(\dfrac{x}{150}=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{-7}{25}\\ \dfrac{x}{150}=\dfrac{-7}{30}\\ x\cdot30=-150\cdot7\\ x=\dfrac{-150\cdot7}{30}=-35\)
Các bạn ơi giúp mk với các bạn ơi mk sắp phải đi học rồi giúp mk với
1. ta có: \(\sqrt{\dfrac{4}{9}-\sqrt{\dfrac{25}{36}}}=\sqrt{\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{6}}=\sqrt{-\dfrac{7}{18}}\)
Mà \(-\dfrac{7}{18}\) là số âm \(\Rightarrow\) Bài toán không có kết quả.
2. Ta có:
\(\left(x-1\right)^2=\dfrac{9}{16}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow x-1=\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}+1\)
\(\Rightarrow x=1\dfrac{3}{4}\)
Vậy \(x=1\dfrac{3}{4}\)
Câu 2 không phải toán lớp 6 mà bạn.
Ta có: \(x=\sqrt{x}\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
Bạn Trần Đăng Nhất làm thiếu nha:
\(x=\sqrt{x}=>x^2=\left(\sqrt{x}\right)^2\)
\(=>x^2=x=>x^2-x=0\)
\(=>x\left(x-1\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy có 2 giá trị của x là 0 và 1..
CHÚC BẠN HỌC TỐT.....
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2+25}{x}=\dfrac{-5}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x^2+5x+100=0\)
hay \(x\in\varnothing\)