Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{3}+\frac{3}{10}\right)+-\frac{1}{2}=\frac{1}{5}+\frac{1}{3}+\frac{3}{10}\)\(-\frac{1}{2}\)
=\(\frac{6}{30}+\frac{10}{30}+\frac{9}{30}-\frac{15}{30}=\frac{6+10+9-15}{30}=\frac{10}{30}=\frac{1}{3}\)
a, <=> x^8 = x^7
<=> x = x^7 : x^7 (vì x khác 0)
<=> x=1
b, Nếu x=0 thì tm
Nếu x khác 0 thì <=> 25= x^10 : x^8 <=> 25 = x^2 <=> x= 5 hoặc x= -5
c, <=> 2^x ( 1+2^3) = 144
<=> 2^x . 9 =144 <=> 2^x = 16
<=> x=4
d, Nếu x=0 thì tm
Nếu x khác 0 thì <=> 5/7 = x^2 : x <=> x=5/7
(x4)2 = \(\frac{x^{12}}{x^5}\)
x4.2 = x12:x5
x8 = x12-5
x8 = x7
suy ra x8 - x7 = 0
x7 . x - x7 = 0
x7 . ( x -1 ) = 0
suy ra x7=0 hoặc x-1 =0
Xét x7=0 suy ra x7=07suy ra x = 0
Xét x -1 =0 thì x = 0 + 1 = 1
Vậy x = 0 hoặc x=1
\(\left|x+6\right|-9=2x\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+6-9=2x\\x-6+9=2x\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-2x=-6+9\\x-2x=6-9\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}-x=3\\-x=-3\end{array}\right.\)
Vậy \(x=-3\)
1)
\(-\left(-0.25\right)-2\frac{1}{5}=\frac{25}{100}-\frac{11}{5}=\frac{1}{4}-\frac{11}{5}=\frac{5}{20}-\frac{44}{20}=-\frac{39}{20}\)\(\frac{-39}{20}\)
Vì \(x:y:z=2:3:4\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{x+2y-z}{2+6-4}=\frac{-8}{4}=-2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2.2=-4\\y=-2.3=-6\\z=-2.4=-8\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-6\\z=-8\end{cases}}\)
Ta có :\(x\div y\div z=2\div3\div4\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\).
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\left(k\ne0\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=3k\\z=4k\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\2y=6k\\z=4k\end{cases}}}\)
Mà \(x+2y-z=-8\)
\(\Rightarrow2k+6k-4k=-8\)
\(\Rightarrow4k=-8\)
\(\Rightarrow k=-2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2.\left(-2\right)\\y=3.\left(-2\right)\\z=4.\left(-2\right)\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-6\\z=-8\end{cases}}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-6\\z=-8\end{cases}}\)
2x=-8y<=>x/y=-8/2<=>x/-8=y/2
áp dụng t/c dãy t/s=nhau:
\(\frac{x}{-8}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{\left(-8\right)+2}=\frac{-54}{-6}=9\)
=>x/-8=9=>x=-72
y/2=9=>y=18
vậy...
\(\frac{x^8}{9}=729\)
\(\Rightarrow x^8=6561\)
\(\Leftrightarrow x^8=3^8=\left(-3\right)^8\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;3\right\}\)