Tìm x: (x+3).(x-4)-(x+5).(4-x)=0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x+3\right)\left(x-4\right)+\left(x+5\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\left(x-4\right)\left(x+3+x+5\right)=0\)

\(\left(x-4\right)\left(2x+8\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\Leftrightarrow x=4\\2x+8=0\Leftrightarrow x=-4\end{matrix}\right.\)

5 tháng 6 2016

=> 4X + 10 = 110

=> 4X = 110 - 10

=> 4X = 100

=> X = 100 : 4

=> X = 25

5 tháng 6 2016

 (X+1) + (X + 2) + (X + 3) + (X + 4) = 110

<=>(x+x+x+x)+(1+2+3+4)=110

<=>4x+10=110

<=>4x=100

<=>x=25

10 tháng 7 2017

a) Ta có :  (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

1 tháng 11 2017

là 5/4 nhé!

2 tháng 1 2016

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-2x+1+2x^2-2x^3+x-5=-x^3+2x^2-x-4\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-2x+1-2x^2+2x^3-x+5=3x^3-2x^2-3x+6\)

Tick mình nha bạn. Chúc bạn một năm mới vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, học giỏi...

2 tháng 1 2016

a) = x3 + 2x2 - x - 4

b) = x3 - 2x2 -3x + 6

29 tháng 6 2016

a) ( 12x (2+4-6) ) : (2+4+...+12+14)

= (12 x0) : (2+4+...+12+14)

= 0x (2+4+...+12+14)

= 0 ( vì 0 nhân bát cứ số nào cững bằng 0)

b) ( 1+3+5+7+9+11+13+15) : (32x2)

=   ( 1+15)+ (3+13)+ (5+11)+(7+9) :(32x2)

=    16 x 4: 64 

= 64: 64=1

c) (24x (6+4) ) : (49-24x2)

= (24x 10) : (49-48)

= 240: 1= 240

16 tháng 12 2017

a,f(1/2)=5-2*(1/2)=5-1=4

   f(3)=5-2x3=5-6=-1

b,Với y=5 thì 5-2x=5

                    2x=5-5

                    2x=0

                    x=0:2=0

                   Vậy x=0

 Với y=-1 thì 5-2x=-1

                   2x=5-(-1)

                   2x=5+1

                   2x=6

                   x=6:2=3 

              Vậy x=3

12 tháng 1 2016

x=0, làm rồi nên biết đúng 100% đó

12 tháng 1 2016

nhung to can cach giai

 

16 tháng 12 2017

a) Thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(1/2)=5-2.(1/2)=4

Thay f(3) vào hàm số ta có :

y=f(3)=5-2.3=-1

b) y=5-2x <=> 5-2x=5

2x=5-5

2x=0

=> x=0

<=> 5-2x=-1

2x=5-(-1)

2x=6

=> x=3

25 tháng 12 2018

a, f (1/2) = 5 - 2.1/2 = 4

    f (3) = 5 - 2.3 = -1

b, y = 5 <=> 5 - 2x = 5

             <=>  x  = 0

    y = -1 <=> 5 - 2x = -1

               <=> x = 3

_Hok tốt_

  ( sai thì thôi nha )