\(^3\)+3x\(^2\)+3x+1=27

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2019

\(x^3+3x^2+3x+1=27\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+3\right)+3\left(x+3\right)=35\)

\(\Rightarrow\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)=35\)

Từ đây bạn xét các trường hợp !

\(x^3+3x^2+3x+1=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=3\)

\(\Leftrightarrow x=3-1=2\)

16 tháng 10 2019

1)3.x^2 - 75 = 0

3.x^2 - 3.25 = 0

3.(x^2-25)=0

x^2-5^2=0

(x-5)(x+5)=0

=> x-5=0 hoặc x+5=0

=> x=5 hoặc x=-5

   

16 tháng 10 2019

1) \(3x^2-75=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{25}=\pm5\)

2) \(x^3+9x^2+27x+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

3) \(x^3+3x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=1^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=1\Leftrightarrow x=0\)

26 tháng 7 2018

Câu a : ( Mình nghĩ đề sai )

Câu b : \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3=\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)\)

Câu c : \(\dfrac{1}{27}+x^3=\left(\dfrac{1}{3}\right)^3+x^3=\left(\dfrac{1}{3}+x\right)\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{3}x+x^2\right)\)

Câu d : \(0,001-1000x^3=\left(\dfrac{1}{10}\right)^3-\left(10x\right)^3=\left(\dfrac{1}{10}-10x\right)\left(\dfrac{1}{100}+x+100x^2\right)\)

Chúc bạn học tốt

a: Sửa đề: \(27x^3-27x^2+9x-1\)

\(=\left(3x-1\right)^3\)

b: \(=\left(x-1\right)^3\)

c: \(=\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\left(x^2-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)\)

11 tháng 12 2016

Không chép lại đề nhé:

\(1A=\left(\frac{x\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)}+\frac{3}{x^2+9}\right):\left(\frac{1}{x-3}-\frac{6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\right)\)

\(=\frac{x+3}{x^2+9}:\frac{x^2+9-6x}{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}\)

\(=\frac{x+3}{x^2+9}.\frac{\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)}{\left(x-3\right)^2}\)

\(=\frac{x+3}{x-3}\)

11 tháng 12 2016

b/ Với x > 0 thì P không xác định khi x = 3 (vì mẫu sẽ = 0)

c/ \(A=\frac{x+3}{x-3}=1+\frac{6}{x-3}\)

Để A nguyên thì (x - 3) phải là ước nguyên của 6 hay

(x - 3) \(\in\)(- 1; - 2; - 3, - 6; 1; 2; 3; 6)

Thế vào sẽ tìm được A

ĐKXĐ thì b tự làm nhé