K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2023

\(x^2+5x+6=0\\ \Leftrightarrow x^2+2x+3x+6=0\\ \Leftrightarrow x.\left(x+2\right)+3.\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

31 tháng 7 2023

\(x^2+5x+6=0\)

\(x^2+5x+6=0\)

\(x^2+3x+2x+6=0\)

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(x+2=0\)

\(x=-2\)

\(x+3=0\)

\(x=-3\)

Vậy: \(x=-2;x=-3\)

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

3 tháng 8 2015

x^2-5x+6=0 
<=>x^2-2x-3x+6=0 
<=>(x^2-2x)-(3x-6)=0 
<=>x(x-2)-3(x-2)=0 
<=>(x-2)(x-3)=0 
<=>x-2=0 hoac x-3=0 
<=>x=2 hoac x=3

3 tháng 8 2015

\(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

=> x-3=0 hoặc x-2=0

=> x=3 hoặc x=2

28 tháng 3 2020

CÁI NÀY EM KO BIẾT 

EM ĐANG HỌC LỚP 5

8 tháng 11 2017

\(x^2+5x-6=0\)

\(x^2+6x-x-6=0\)

\(x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-6\end{cases}}\)

                vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-6\end{cases}}\)

8 tháng 11 2017

x^2+5x-6=0

=> x^2+5x=6

=> x.( x+5) =6=2.3=6.1

sau đó bn giải ra kết quả chỉ còn là x=1 nhé

3 tháng 8 2015

có:x^2+5x+6=0

x^2+2x+3x+6=0

x(x+2)+3(x+2)=0

(x+2)(x+3)=0

x=-2 hoặc x=-3

**** cho mk nha!!!chắc chắn mk làm đúng

29 tháng 1 2018

ta có :x2+5x+6=0

=> x2+5x=-6

do x2 \(\ge0\)=>5x <0 => x<0

* với x=-1 =>  ko t/m

x2+5x=-6  =>  x(x+5)=-6   =>  x và x+5 \(\in\)Ư(-6)

=> x và x +5 \(\in\)\(\pm2,\pm3\)}

do x<0 =>x\(\in\left\{-2,-3\right\}\)

Xét các th ta thấy x=-2 thỏa mãn

Vậy x=-2

23 tháng 10 2018

\(\left|2x^2+4x\right|+\left|x^2+5x+6\right|=0.^{\left(1\right)}\)

\(NX\hept{\begin{cases}\left|2x^2+4x\right|\ge0\\\left|x^2+5x+6\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow}\left(1\right)\ge0\)

Dấu \("="\)xảy ra khi và chỉ khi

 \(\hept{\begin{cases}\left|2x^2+4x\right|=0\\\left|x^2+5x+6\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x^2+4x=0\\x^2+5x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\left(2x+4\right)=0\\x\left(x+5\right)=0-6\end{cases}}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0;x=-2\\x\inƯ\left(6\right)\end{cases}\Rightarrow x=-2}\)

Vậy x = -2

23 tháng 10 2018

\(\left|2x^2+4x\right|+\left|x^2+5x+6\right|=0\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|2x^2+4x\right|\ge0\\\left|x^2+5x+6\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left|2x^2+4x\right|+\left|x^2+5x+6\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2+4x=0\\x^2+5x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(2x+4\right)=0\left(1\right)\\x\left(x+5\right)=-6\left(2\right)\end{cases}}\)

(1) \(x\left(2x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

(2) x(x+5)=-6

=> x2+5x=-6

=> x2+5x+6=0

=> x2 +3x+2x+6=0

=> x(x+3)+2(x+3) = 0

=> (x+3)(x+2)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy ........

28 tháng 7 2019

a) \(x^2-2x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)

28 tháng 7 2019

b) \(x^2-3x+2=0\Leftrightarrow x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=\sqrt{\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{2}=-\sqrt{\frac{1}{4}}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Giải tiếp nha

14 tháng 8 2016

a) x2 - 9 + (x + 3) = 0

=> (x - 3).(x + 3) + (x + 3) = 0

=> (x + 3).(x - 3 + 1) = 0

=> (x + 3).(x - 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-2=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

b) x2 - 5x + 6 = 0

=> x2 - 2x - 3x + 6 = 0

=> x.(x - 2) - 3.(x - 2) = 0

=> (x - 2).(x - 3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(x^2-9+\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}}\)

\(x^2-5x+6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)

10 tháng 11 2019

\(f\left(x\right)=x^2-5x+6\)

a) +) \(f\left(-\frac{1}{3}\right)=\left(-\frac{1}{3}\right)^2-5.\left(-\frac{1}{3}\right)+6=\frac{70}{9}\)

+) \(f\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2-5.\frac{1}{2}+6=\frac{15}{4}\)

+) \(f\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\)

+) \(f\left(1\right)=1^2-5.1+6=2\)

b) \(x^2-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

ok