K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2019

Áp dụng tính chất |A|+|B| \(\ge\)|A+B|. Dấu "=" khi AB \(\ge\)0

Ta có \(\left|-x-2\right|+\left|3x-1\right|\ge\left|-x-2+3x-1\right|\)

=> \(\left|-x-2\right|+\left|3x-1\right|\ge\left|3-2x\right|\)

Dấu "=" khi \(\left(-x-2\right)\left(3x-1\right)\ge0\)

+) \(\hept{\begin{cases}-x-2\le0\\3x-1\le0\end{cases}=>\frac{1}{3}\ge x\ge2}\)(vô lí)

+) \(\hept{\begin{cases}-x-2\ge0\\3x-1\ge0\end{cases}=>\frac{1}{3}\le x\le2}\)

Vậy \(\frac{1}{3}\le x\le2\) 

13 tháng 10 2019

<=> |x + 2| + |1 - 3x| = |3 - 2x|

Vì |x + 2| + |1 - 3x| ≥ |x + 2 + 1 - 3x|

<=> |x + 2| + |1-3x| ≥ |3-2x| \(\forall\)x

và |x + 2| + |1-3x| = |3-2x|

<=> (x+2)(1-3x) ≥ 0

<=> x + 2 > 0               or     x +2 < 0

và 1 + 3x > 0                   và 1 + 3x < 0

<=> x ≥ 2                   or  x ≤ -2

     và x ≤ 1/3                 và x ≥ 1/3      

<=> -2 ≤ x ≤ 1/3

22 tháng 1 2020

a,  x=0,5 hoặc -0,5

b,  

17 tháng 2 2020

hai lớp 6a 6b cùng thu nhặt 1soos giấy vụn bằng nhau lớp 6a có 1 bạn thu được 26g còn lại mỗi ban thu được 11g lớp 6b có 1 bạn thu dược 25g còn lại mỗi bạn thu được 10g tính số học sinh mỗi lớp biết số giấy vụn từ 200g-300g

7 tháng 8 2017

1) 2x.(5x-3x)+2x.(3x-5)-3.(x-7)=3

   10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=3

    -3x                             =-18

suy ra x=6

2) 3x.(x+1) -2x.(x+2)=-1-x

     3x^2 +3x-2x^2-4x =-1-x

     x^2 =-1

suy ra không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

3) 2x^2 +3.(x^2-1)=5x(x+1)

  2x^2 +3x^2-3 =5x^2+5x

  -5x      =3

x=-3/5

giải rồi đấy

nhớ tích đúng nha :)

7 tháng 8 2017

bạn coi lại đề câu 1 đi

17 tháng 2 2016

a)<=>|3x+1|-|2x-5|+|x-12|=2x+3

=>x=15/2

b)<=>|x-1|+2|3x+2|-|5x-3|=-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)

=>-(|5x-3|-2|3x+2|-|x-1|)=|3x+7|

=>x=4/3 hoặc x=2/3

17 tháng 2 2016

Bạn ơi sai rồi bạn tính lại hộ mình nhé

3 tháng 5 2023

a, \(P\left(x\right)=4x^3+2x-3+2x-2x^2-1\\ =4x^3-2x^2+\left(2x+2x\right)+\left(-3-1\right)\\ =4x^3-2x^2+4x-4\)

Bậc của P(x) là 3

\(Q\left(x\right)=6x^3-3x+5-2x+3x^2\\ =6x^3+3x^2+\left(-3x-2x\right)+5\\ =6x^3+3x^2-5x+5\)

Bậc của Q(x) là 3

b, \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=4x^3-2x^2+4x-4+6x^3+3x^2-5x+5\\ =\left(4x^3+6x^3\right)+\left(-2x^2+3x^2\right)+\left(4x-5x\right)+\left(-4+5\right)\\ =10x^3+x^2-x+1\)

3 tháng 5 2023

Mình cảm ơn

3 tháng 8 2023

a) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=-3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(2x\left(3x-1\right)-3x\left(5+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left[2\left(3x-1\right)-3\left(5+2x\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow x\left(6x-2-15-6x\right)\)

\(\Rightarrow-16x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

d) \(\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-4\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow9x^2-4-4x+4=0\)

\(\Rightarrow9x^2-4x=0\)

\(\Rightarrow x\left(9x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\9x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)

3 tháng 8 2023

\(a,\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ b,\left(x-4\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

a,3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8

x=1

b,5x(x+2)-x.(2x-7)-3x^2=81

x=81/17

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~

 ~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~

7 tháng 8 2015

2(x - 3) + 5 = 3x - 1

2x-6+5=3x-1

2x-1=3x-1

2x-3x=-1+1

-x=0

x=0

2x(3x + 2) - 5 = 3( 2x^2 - 2x + 1)

6x2+4x-5=6x2-6x+3

6x2+4x-6x2+6x=3+5

10x=8

x=4/5

(3x - 2)(2x - 3) + 5 = 5

(3x-2)(2x-3)=0

=>3x-2=0 hoặc 2x-3=0

=>x=2/3 hoặc x=3/2

7 tháng 8 2015

2(x - 3) + 5 = 3x - 1

<=>2x-6+5=3x-1

<=>2x-3x=-1+6-5

<=>-x=0

<=>x=0

 

2x(3x + 2) - 5 = 3( 2x2 - 2x + 1)

<=>6x2+4x-5=6x2-6x+3

<=>4x+6x=3+5

<=>10x=8

<=>x=0,8

 

(3x - 2)(2x - 3) + 5 = 5

<=>(3x-2)(2x-3)=0

<=>3x-2=0 hoặc 2x-3=0

<=>x=2/3 hoặc x=3/2

1 tháng 12 2016

1,X=-1 hoặc 3

2,Tìm x sao cho (x+3) và (3x-2) ko bằng 0