K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2016

9

tick minh nha Đinh Thị Ngọc Anh

17 tháng 1 2016

( x2 + 5 ) . ( 81 - x2 ) = 0

=>  x2 + 5 = 0 hoặc 81 - x2 = 0

+) x2 + 5 = 0

    x2      = 0 - 5

    x2     = -5 ( loại )

+) 81 - x2 = 0 

          x2  = 81 - 0

          x2  = 81

          x2  = 92

=> x = 9

17 tháng 11 2015

 

23x + 20060 x = 95:81

8x +x = 95: 92

9x=93

x=93:9

x=92

x=81

17 tháng 11 2015

 

7 tháng 10 2019

\(a,3^n=3^4\)

\(\Rightarrow n=4\)

\(b,2008^n=2008^0\)

\(\Rightarrow n=0\)

15 tháng 2 2016

Bạn ơi, phần b x 0 là j

15 tháng 2 2016

sorry

b) ( 2 - x ) 4 = 81 nha bn

30 tháng 7 2020

a,\(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}}\)

\(< =>81=x^2< =>x=\pm9\)

b,\(\left(x-5\right)^5=32=2^5\)

\(< =>x-5=2< =>x=7\)

30 tháng 7 2020

\(\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(VL\right)\\x^2=81=\left(\pm9\right)^2\end{cases}}\)

                                      \(\Leftrightarrow x=\pm9\)

Vậy \(x=\pm9\)

\(\left(x-5\right)^5=32=2^5\)

\(\Leftrightarrow x-5=2\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Vậy \(x=7\)

12 tháng 1 2019

2) -3(50 - x)3 = 81

=> (1 - x)3 = 81 : (-3)

=> (1 - x)3 = -27

=> (1 - x)3 = (-3)3

=> 1 - x = -3

=> x = 1  + 3

=> x  = 4

12 tháng 1 2019

2. suy ra (1-x )3 =81: (-3)=-27 =(-3)3

suy ra 1-x=-3 

     x=4

10 tháng 1 2019

\(\left(x-1\right)x\left(x+3\right)=0\)

khi ít nhất:1 trong 3 thừa số trên là: 0

dễ thấy chỉ có thể có 1 số bằng 0 và 2 số còn lại khác 0

+) x-1=0=>x=1

+)x+3=0=>x=-3

TH còn lại là:  x=0

Vậy: x E {0;-3;1}

b)c)d) tt

10 tháng 1 2019

\(a,\left(x-1\right).\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)

\(b,\left(x^2-1\right).\left(x^2-81\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-9\right)\left(x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x-1=0}{x+1=0}\\\frac{x-9=0}{x+9=0}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x=1}{x=-1}\\\frac{x=9}{x=-9}\end{cases}}\)

\(c,\left(x^2+1\right)\left(x^2-125\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-125=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\left(voly\right)\\x^2=125\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x=5\sqrt{5}\)

\(d,\left(x-5\right)^2=36\Leftrightarrow x-5=\pm6\Leftrightarrow x=-1;11\)

13 tháng 3 2020

e)\(\left(x-5\right)^5=32\)

\(\left(x-5\right)^5=2^5\)

\(\Rightarrow x-5=2\)

\(\Rightarrow x=7\)

f)\(\left(2-x\right)^4=81\)

\(\left(2-x\right)^4=3^4\)

\(\Rightarrow2-x=3\)

\(\Rightarrow x=-1\)

13 tháng 3 2020

f) thêm 1th nữa 

th2\(2-x=-3\)

\(x=-2-\left(-3\right)=1\)

3 tháng 10 2018

\(x^{2018}-x^{18}=0\)

\(x^{18}.\left(x^{2018}-1\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x^{18}=0\\x^{2018}-1=0\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

3 tháng 10 2018

b) 275 > 81x

<=> 315 > 34x

<=> 15 > 4x

<=> x < 15 /4 

c) 1252+x > 258

<=> 53(2+x) > 516

<=> 3(2+x) > 16

<=> 6 + 3x > 16

<=> 3x > 10

<=> x > 10/3

d) 5x . 5x+1 . 5x+2 <= 100...0 ( 18 số 0 ) : 218

<=> 5x+x+1+x+2 <= 1018 : 218

<=> 53x+3 <= 518

<=> 3x+3 <= 18

<=> 3x <= 15

<=> x <= 5 

( <= là bé hơn hoặc bằng )

1 tháng 7 2018

\(a,\left(x-7\right)\left(8+x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\8+x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-8\end{cases}}}\)

Vậy x = 7 hoặc x = -8

\(b,\left(x-2\right)\left(x+5\right)< 0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2< 0\\x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< -5\end{cases}}}\)

Vây...

\(c,\left(2x+2\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(2x+2\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow2x+2=3\)

\(\Rightarrow2x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy...

\(d,\left(1-2x\right)^4=81\)

\(\Rightarrow\left(1-2x\right)^4=3^4\)

\(\Rightarrow1-2x=3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

\(\Rightarrow x=-1\)

Vậy...

\(e,\left(1+3x\right)^3=125\)

\(\Rightarrow\left(1+3x\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow1+3x=5\)

\(\Rightarrow3x=4\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)

Vậy...