K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`x^2 = 2^3 + 3^2 + 4^3`

`x^2 = 8 + 9 + 64`

`x^2 = 81`

`x = +-9`.

Vậy `x = +-9`.

19 tháng 9 2022

\(x^2\) = \(2^3\) . \(3^2\) . \(4^3\)
\(x^2\) = 8 . 9 . 64
\(x^2\) = 4608
x = \(\sqrt{4608}\)
x = 48\(\sqrt{2}\)

7 tháng 10 2019

\(a,\left(x-2\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}\)

7 tháng 10 2019

Bài 1:

a) \(\left(x-2\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow x-2=4\)

\(\Rightarrow x=4+2=6\)

b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow2x-3=3\)

\(\Rightarrow2x=3+3=6\)

\(\Rightarrow x=6:2=3\)

Bài 2 tương tự nhé em

P/s: Chỉ cần phân tích vế phải sao cho cùng số mũ với vế trái là được nhé!

Chúc em học tốt!

2 tháng 3 2020

\(1.\left(x-1\right)^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)

\(TH1:x-1=2\Rightarrow x=3\)

\(TH2:x-1=-2\Rightarrow x=-1\)

Vậy:...

\(2.\left(1+x\right)^2=9=\left(-3\right)^2=3^2\)

\(TH1:1+x=3\Rightarrow x=2\)

\(TH2:1+x=-3\Rightarrow x=-4\)

Vậy:....

\(3,\left(x+2019\right)^4=1\Rightarrow\left(x+2019\right)^4=1^4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2019=1\\x+2019=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2018\\x=-2020\end{cases}}}\)

\(4,\left(x+10\right)^3=1\Rightarrow\left(x+10\right)^3=1^3\)

\(\Rightarrow x+10=1\)

\(\Rightarrow x=-9\)

10 tháng 2 2020

a.

(-2)4.17.(-3)0.(-5)6.(-12n)

=16.17.1.15625.-1

=(16.15625).[1.(-1)].17

=250000.(-1).17

=4250000

b.3(2x2-7)=33

      2x2-7 =33:3

      2x2-7 =11

      2x2    =11+7

      2x2    =18

        x2    =18:2

        x2    =9

        x2    =\(\left(\pm3^2\right)\) 

\(\Rightarrow\) TH1: x2    =32                     TH2: x2        =(-3)2

\(\Rightarrow\)          x      =3                      \(\Rightarrow\)x          =-3

Vậy x\(\in\left\{3;-3\right\}\)

\(2^x+2^x\cdot2^3=144\)

\(2^x\cdot\left(8+1\right)=144\)

\(2^x\cdot9=144\)

\(2^x=144\div9\)

\(2^x=16\)

Vì 2 * 2 * 2 * 2 = 16 = 24 nên x = 4

2 tháng 10 2021

2^x*(1+8)=2^x*9=144
            => 2^x=144:9

                  2^x=16

=> 2^x=2^4 => x=4

10 tháng 10 2017

a) x = 2

b) x = 8

c) x = 1 hoặc x = 0

10 tháng 10 2017


a) 24 = x4
\(\Rightarrow\)x = 2
b) 3x = 38
\(\Rightarrow\)x = 8
c) x40 = x
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}\)

\(a,[\left(8.x-12\right):4].3^3.3=3^6.6\)

\(\left(8x-12\right):4=54\)

\(8x-12=216\)

\(8x=228\)

\(x=28,5\)

\(b,41-2^{x+1}=9\)

\(2^{x+1}=41-9\)

\(2^{x+1}=32\)

\(2^{x+1}=2^5\)

\(\Rightarrow x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

27 tháng 11 2018

A, (2x+1)3=343

=> (2x+1)3=73

=> 2x + 1 = 7

=> 2x = 6

=> x = 3

B, 2x+2x+3=144

=> 2x+2x . 23 =144

=> 2x ( 1 + 23 ) =144

=> 2x ( 1 + 8 ) =144

=> 2x . 9 =144

=> 2 x = 16

=> 2 x = 2 4

=> x = 4

C, 3x+3x+2=2430

=> 3x+3x . 32 =2430

=> 3x . ( 1 + 32 ) =2430

=> 3x . ( 1 + 9 ) =2430

=> 3x . 10 =2430

=> 3x = 243

=> 3x = 3 5

=> x = 5 

18 tháng 10 2017

1.

a) ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . ( 24 - 42 )

= ( 57 + 59 ) . ( 68 + 610 ) . 0

= 0

b) 9 < 3x < 27

32 < 3x < 33

2 < x < 3

Vậy 2 < x < 3

2.

a) xy - 2x = 0

x ( y - 2 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)

b) ( x- 4 ) . ( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)

c) Ta có : 3n+2 + 3n = 3n . 32 + 3n = 3n . ( 32 + 1 ) = 3n . 10 \(⋮\)10