Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cau 1 :
Tu dau bai ta co:
X x 50 + ( 100 + 2 ) x 50 : 2 = 2700
X x 50 + 2550 = 2700
X x 50 = 2700 - 2550
X x 50 = 150
X = 150 : 50
X = 3
Bai 2
1 ) ( 99 + 0 ) x 100 : 2 = 4950
2 ) ( 99 + 1 ) x 99 : 2 = 4950
3 ) day tren co so cac so hang la :
( 99 - 1 ) : 2 + 1 = 50 ( so )
Vay tong la : ( 99 + 1 ) x 50 : 2 = 2500
lik e cho minh nha moi nguoi
a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )
Vậy x = 1
b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = -100
c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)
=> x - 100 = 0
=> x = 100
Chúc bạn học tốt
có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai
39.(5 - 2\(x\)) = 39
5 - 2\(x\) = 39 : 39
5 - 2\(x\) = 1
2\(x\) = 5 - 1
2\(x\) = 4
\(x=4:2\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Giải :
a) x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 50 ) = 2040
=> 51x + ( 1 + 2 + 3 + ... + 50 ) = 2040
=> 51x + ( 50 + 1 ) . 50 : 2 = 2040
=> 51x + 1275 = 2040
=> 51x = 765
=> x = 15
b) 1 + 2 + 3 + ... + x = 300
=> ( x + 1 ) . x : 2 = 300
=> ( x + 1 ) . x = 600
=> ( x + 1 ) . x = 25 . 24
=> x = 24
1+2+3+...........+ x=300
\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=300\)
x.(x+1)=300.2
x.(x+1)=600
x.(x+1)=24.25
=>x=24
tick đúng cho mình nhé
Ta có 51x\(\ge0\), vì nó là tổng của 51 số có chứa dấu giá trị tuyệt đối
=> \(x\ge0\)
Giờ phá dấu giá trị tuyệt đối
Ta có \(x\ge0\) nên tổng của mỗi số hạng trong dấu giá trị tuyệt đối đều \(\ge0\)
=>(x+1)+(x+3)+...+(x+97)+(x+99)=51x
=>50x+ (1+3+...+97+99)=51x
=>50x+2500=51x
=>51x-50x=2500
=>x=2500
Vì |x+1|+|x+3|+.......+|x+97|+|x+99|\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)51x\(\ge\)0 \(\Rightarrow\)x\(\ge\)0
Ta có:
|x+1|+|x+3|+.......+|x+97|+|x+99| = 51x
x+1+x+3+......+x+97+x+99 = 51x
50x+\(\left(99+1\right)\cdot50:2\)= 51x
\(\left(99+1\right)\cdot50:2\)= 51x - 50x
\(100\cdot25\)= x
x=2500
Có tất cả:(99-1):1+1=99(số)
Tổng các số đó là:(99+1)x99:2=4950
Ta có:(x+1)+(x+2)+...........+(x+99)=0
=>99x+(1+2+.......+99)=0
=>99x+4950=0
=>99x=-4950
=>x=-4950:99
=>x=-50
Ta có:
( x + 1 ) + ( x + 3 ) + ( x + 5 ) + .... + ( x + 99 ) = 5 000
=> x + 1 + x + 3 + x + 5 +.....+ x + 99 = 5 000
=> ( x + x + x +....+ x ) + ( 1 + 3 + 5 +.....+ 99 ) = 5 000
=> 50x + 2 500 = 5 000
=> x = ( 5 000 - 2 500 ) : 50
=> x = 50
50x + 2500 = 5000
50x = 5000 - 2500
50x = 2500
x = 2500 : 50
x = 50
`(x+1)+(x+3)+...+(x+99)=300`
`=>(x+x+...+x)+(1+3+...+99)=300`
`=>50x+(1+99).50:2=300`
`=>50x+2500=300`
`=>50x=-2200`
`=>x=-44`