![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
B=1/2-1/2^2-1/2^3-...-1/2^100
B/2=1/2^2-1/2^3-1/2^4-....-1/2^101
B/2-B=1/2^101-1/2
=>B=(1/2^101-1/2).2
Vậy:B=(1/2^101-1/2).2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 1-2+3-4+5-6-.....+99-100
=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(99-100) (50 cặp)
=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1) (50 số -1)
=(-1).50
=-50
2.1+3-5-7+9+11-.....-397-399
=(1+3-5-7)+(9+11-13-15)+....+(387+389-391-393)+395-397-399 (99 cặp)
=(-8)+(-8)+(-8)+...+(-8)+(-401)(có 99 có -8)
=(-8).99+(-401)
=(-792)+(-401)
=-1193
3. 1-2-3+4+5-6-7+...+96+97-98-99+100
=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(93-94-95+96)+(97-98-99+100) (25 cặp)
=0+0+0+...+0
=0
4. A=2100-299-298-.....-22-2-1
2A=2101-2100-299-....-23-22-2
2A-A=A=2101-2100-2100+1
A=2101-2.2100+1
A=2101-2101+1
A=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cho mình xin lỗi. mình viết lôn câu 1) á.
1) 1-2+3-4+...+99-100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta sẽ giao hoán như sau:
1+ 3-2 + 5-4 + 7-6 + ... + 99-98 - 100 =
1 + (1 + 1 + 1 + 1 + 1 + ... + 1) - 100 =................(trong ngoặc có 49 số 1 vì 49 x 2 + 1 =99)
= 1 + 49 - 100 = âm 50.
Hoặc có cách này:
1 + 3 + 5 + ... + 97 + 99 - (2 + 4 + 6 + ... + 100) = - 50.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 5x+27 là bội của x+1
=> 5x+27 chia hết cho x+1
=> 5(x+1)+22 chia hết cho x+1
Mà 5(x+1) chia hết cho x+1
=> 22 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(22)
Tiếp theo bạn tự làm nhé
\(x:\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)=100\)
\(\Rightarrow x:\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)=100\)
\(\Rightarrow x:\left(1-\dfrac{1}{100}\right)=100\)
\(\Rightarrow x:\dfrac{99}{100}=100\)
\(\Rightarrow x=100\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(\Rightarrow x=99\)
\(x:\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)=100\)
\(x:\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)=100\)
\(x:\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{100}\right)=100\)
\(x:\left(\dfrac{100}{100}-\dfrac{1}{100}\right)=100\)
\(x:\dfrac{99}{100}=100\)
\(x=100\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(x=99\)