![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Hải Dương để tui cho rồi ông làm há
Tìm x
(-x+1) - (x2+4)=0
Rồi xong
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-17).21=-357
A/(x^2-11)(4-x)<0
suy ra x=-3;-4;..............
B/(x^2-11)(x^2-99)<0
suy ra x =-4;-5;-6
mik chi giai den do nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x2 - 7x + 10 = 0
<=> x.(x-7) + 10 = 0
<=> x.(x - 7) = -10
=> x và x - 7 E Ư(-10)
=> Ư(-10) = { - 1;1;-2;2;-5;5;-10;10}
Ta có: nếu x = -1 thì x - 7 = 10
............................ Làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) Vì (x + 1)2 + (y - 1)2 + (z - 1)2 ≥ 0
Để (x + 1)2 + (y - 1)2 + (z - 1)2 = 0
<=> (x + 1)2 = 0 ; (y - 1)2 = 0; (z - 1)2 = 0
=> x = - 1 ; y = 1 ; z = 1
b ) Vì 3.(x - 1)2 + 2.(x - 3)2 ≥ 0
Để 3.(x - 1)2 + 2.(x - 3)2 = 0
<=> 3(x - 1)2 = 0; 2.(x - 3)2 = 0
=> x = 1 hoặc x = 3
c ) Vì x2 + (x - 1)2 ≥ 0
Để x2 + (x - 1)2 = 0
<=> x2 = 0 ; (x - 1)2 = 0
=> x = 0 hoặc x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^2\times2^3-\left(5^5:5^4-2010^0\times24\right)-14=2^{2+3}-\left(5^{5-4}-2010^0\times24\right)-14\)
\(=2^5-\left(5^1-1\times24\right)-14\)
\(=32-\left(5-24\right)-14\)
\(=32-\left(-19\right)-14\)
\(=32+19-14=37\)
\(\left(-x+1\right)-\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+1=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2=-4\end{matrix}\right.\)(Vô lý vì số mũ chẵn thì kết quả luôn luôn là số dương)
Vậy x thuộc tập hợp rỗng
sao lại thế bạn
(-x+1) - (x2 + 4) = 0 thì đâu có bắt buộc số trừ và số bị trừ =0
Chỉ cần (-x+1) = (x2 + 4) thì (-x+1) - (x2 + 4) = 0 mà