Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(b)\) Ta có: \(x-\frac{37}{45}=\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45\text{ }}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{37}{45}=\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{37}{45}=\frac{1}{5}-\frac{1}{45}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{37}{45}=1\)
\(\Leftrightarrow x=1+\frac{37}{45}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{82}{45}\)
Vậy \(x=\frac{82}{45}\)
Ta có:
a) \(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
A,b nhân chéo lên thôi ; còn c d thì chọn mấy cái số nguyên là tậ của x
\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)
\(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}.\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}-\frac{1}{3}+1\)
\(\Rightarrow-7x=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{42}\)
Vậy ...
\(\)
\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{18}\)
Vậy...
\(-x-\frac{1}{9}=\frac{-2}{45}\)
\(-x=\frac{-2}{45}+\frac{1}{9}=\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{15}\)
\(-x-\frac{1}{9}=-\frac{2}{45}\)
\(-x=-\frac{2}{45}+\frac{1}{9}\)
\(-x=\frac{1}{15}\)
\(x=-\frac{1}{15}\)
Tíck cho mìk vs nhé Sứ giả hạnh phúc !