![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: 3x + 5 chia hết cho x + 1
=> 3x + 3 + 2 chia hết cho x + 1
3.(x+1) + 2 chia hết cho x + 1
mà 3.(x+1) chia hết cho x + 1
=> 2 chia hết cho x + 1
...
bn tự làm tiếp nha! phần b làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-(-x)/5-2/10-1/-5-7/50
=>-(-x)/5-2/10=-17/50
=>-(-x)/5=-7/50
=>-(-x)=-7/10
=>x=-7/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(X-4).(x-7)<0 => X-4<0,X-7>0 hoac X-4>0,X-7<0 => -7<x<-4 hoac 7>x>4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
minh moi bn vao link nay dang ky roi tra loi minigame nha : https://alfazi.edu.vn/question/5b7768199c9d707fe5722878
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=5+5^2+5^3+......+5^{2017}\)
\(\Rightarrow5A=5^2+5^3+5^4+........+5^{2018}\)
\(\Rightarrow5A-A=4A=5^{2018}-5\)
\(\Rightarrow A=\frac{5^{2018}-5}{4}\)
Thay A vào biểu thức ta được
\(4.\frac{5^{2018}-5}{4}+5=5^x\)\(\Leftrightarrow5^{2018}-5+5=5^x\)\(\Leftrightarrow5^{2018}=5^x\)\(\Leftrightarrow x=2018\)
Vậy \(x=2018\)
Ta có
\(A=5+5^2+5^3+...+5^{2017}\)
\(\Rightarrow5A=5\cdot\left(5+5^2+5^3+.......+5^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow5A=5^2+5^3+5^4+......+5^{2018}\)
\(\Rightarrow5A-A=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{2018}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow4A=5^{2018}-5\) \(\)
Mà \(4A+5=5^x\)
\(\Rightarrow\left(5^{2018}-5\right)+5=5^x\)
\(\Rightarrow5^{2018}=5^x\)
\(\Rightarrow x=2018\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{121212}{161616}-\left(\frac{151515}{323232}-x\right)=2\)
=> \(\frac{3}{4}-\left(\frac{15}{32}-x\right)=2\)
=> \(\frac{15}{32}-x=\frac{3}{4}-2\)
=> \(\frac{15}{32}-x=-\frac{5}{4}\)
=> \(x=\frac{15}{32}-\frac{-5}{4}=\frac{15}{32}+\frac{5}{4}=\frac{55}{32}\)
b) \(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+\frac{x}{30}+\frac{x}{42}+\frac{x}{56}+\frac{x}{72}+\frac{x}{90}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1\cdot2}+\frac{x}{2\cdot3}+\frac{x}{3\cdot4}+\frac{x}{4\cdot5}+\frac{x}{5\cdot6}+\frac{x}{6\cdot7}+\frac{x}{7\cdot8}+\frac{x}{8\cdot9}+\frac{x}{9\cdot10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{9}-\frac{x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{10x-x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{9x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{9x}{10}=\frac{9\cdot2}{5\cdot2}=\frac{18}{10}\)
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2: Giải
Gọi số tự nhiên x là y (y thuộc N)
Để x:3 dư 1; x:5 dư 3; x:7 dư 5
Suy ra: (x-1)chia hết cho3; (x-3)chia hết cho5; (x-5)chia hết cho7
Suy ra: (x-1); (x-3); (x-5) thuộc BC(3; 5; 7)
Suy ra: BCNN(3; 5; 7)=105 Suy ra: BC(3; 5; 7)=B(105)=(0; 105; 210; ................)
Phần tiếp là: ?????????????????????????????
hổng biết làm nữa rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,x(x + 7) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)
2, \(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)
3. \(\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
4. \(x\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
=> x = 0 ; 2 + x = 0; 7 - x = 0 => x = 0; x = -2 hoặc x = 7
5 , tự làm
x.(x+7)=0
x=0 hoặc x+7=0
x=0hoặc x=0-7
x=0 hoặc x=-7
vậy x thuộc 0 hoặc 7
(x-5)(x-7)=0
⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x-5=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=7\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-5\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{5;7\right\}\).