Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x.23 + 2x = 36
=> 2x. (8 + 1) = 36
=> 2x.9 = 36 => 2x = 4 = 22 => x = 2
b) 3x + 3x.32 + 3x.33 = 35.37
=> 3x. (1 + 32 + 33) = 37
=> 3x. 37 = 35.37 => 3x = 35 => x = 5
c) => 52x+ x+2 = 1252.25
=> 53x+2 = (53)2.52 = 58
=> 3x+2 = 8 => 3x = 6 => x = 2
Vậy..
1) (x+2)2=36
(x+2)2=62
=>x+2=6 hoặc x+2=-6
x=6-2 hoặc x=-6-2
x=4 hoặc x=-8
2)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x:\frac{2^8}{3^4}=0\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x.\frac{3^4}{2^8}=0\)
không có giá trị x nào thỏa mãn vì \(\left(\frac{3}{4}\right)^x>0;\frac{3^4}{2^8}>0\)
5(x-2)(x+3)=1
5(x-5)(x+3)=50
=>(x-2)(x+3)=0
=>x-2=0 hoặc x+3=0
x=2 hoặc x=-3
(x-2)8=(x-2)6
vì 8 là mũ chẵn nên (x-2)8=(x-2)6 khi:
x-2=0 hoặc x-2=1 hoặc x-2=-1
x=2 hoặc x=1/2 hoặc x=1
câu c có A là sao
a) ( 3x - 4 )3 = 8
(3x-4)3=23
=>3x-4=2
3x=2+4
3x=6
x=6:2
x=3
b) 2 . ( 2x + 3 )3 = 250
(2x+3)3=250:2
(2x+3)3=125
(2x+3)3=53
=>2x+3=5
2x=5-3
2x=2
x=2:2
x=1
d) 2x + 2x + 1 + 2x + 2 = 56
2x.1+2x.21+2x.22=56
2x.(1+21+22)=56
2x.(1+2+4)=56
2x.7=56
2x=56:7
2x=8
2x=23
=>x=3
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
36:[7.(x-3)+4]=2
7.(x-3)+4=36:2
7.(x-3)=18-4
x-3=14:7
x=2+3
x=5
\(36-4.\left|x\right|=2^2:\left(3^33.7\right)\)
\(\Rightarrow36-4.\left|x\right|=2^2:6\)
\(\Rightarrow36-4.\left|x\right|=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow4.\left|x\right|=36-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow4.\left|x\right|=\frac{106}{3}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{53}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{53}{6}\)hoặc x=\(\frac{-53}{6}\)
Vậy x=...
( x - 3 )2 . 22 = 36
( x - 3 )2 = 36 : 4
( x - 3 )2 = 9
\(\Rightarrow\)x - 3 = 9
x = 9 + 3
x = 12
Hk tốt
\(37x-711=0\)
\(37x=711\)
\(x=\frac{711}{37}\)
học tốt nhé