Tìm x:  (x + 3)^2 + (x + 2)(x^2 - 2x + 4) = x^2 + 17

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2021

12 doc tieng anh

19 tháng 10 2021

) (x+3)^2-(x+2)(x-2)=4x+17

⇔ X² + 6X +9 - ( X² -4) = 4X +17

⇔ X² + 6X +9 - X² + 4 - 4X -17 =0

⇔ 2X -4 =0

⇔2X =4

⇔ X = 2

c. 3X² +7X =10

⇔ 3X² +7X -10 =0

⇔ (X -1) .(3X +10 ) =0

⇔ X -1 = 0         hoặc   3X + 10 =0

⇔ X =1               hoặc      X =-10/3

10 tháng 9 2016

\(x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=3\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=-3\end{array}\right.\)

\(\left(x+2\right).\left(x^2-2x+4\right)+x.\left(5-x\right).\left(x-5\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow x^3-8+x.-\left(x-5\right).\left(x+5\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow x^3-8-x.\left(x^2-25\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow x^3-8-x^3+25x=-17\)

\(\Leftrightarrow-8+25x=-17\)

\(\Leftrightarrow25x=-9\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{9}{25}\)

\(x^3-3x^2-3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

27 tháng 6 2016

Ta có;

đặt f(x)= x^4 - x^3 - 3x^2 + ax+b = (x^2-x-2). p(x)+(2x-3)

                                   = (x-2)(x+1).p(x)+2x-3

   f(2)=16-8-12+2a+b=0 <=> 2a+b=4 (1)

  f(-1)=1+1-3-a+b=0 <=> b-a=1 (2)

Từ (1) và (2) có:a=1, b=2

Cái này mik giải được

Nhưng bài này phải kẻ ms làm dc

Mik lười quá bạn kẻ dc ko

24 tháng 10 2021

Gửi bạn nè. Chúc bạn học tốt !

undefined

Thực hiện phép tínha) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 ...
Đọc tiếp

Thực hiện phép tính
a) \(\frac{\text{x + 9}}{x^2 - 9}-\frac{\text{3}}{\text{x^2 + 3x}}\)

b) \(\frac{\text{3x + 5 }}{\text{x^2 - 5x }}+\frac{\text{ 25 - x }}{\text{25 - 5x }}\)

c) \(\frac{\text{3 }}{\text{2x }}+\frac{\text{3x - 3 }}{\text{2x - 1 }}+\frac{ 2x^2 + 1 }{\text{4x^2 - 2x }}\)

d) \(\frac{\text{1}}{\text{3x - 2 }}-\frac{1}{\text{3x + 2 }}- \frac{\text{3x - 6}}{\text{4 - 9x^2}}\)
e) \(\frac{\text{18 }}{\text{(x - 3)(x^2 - 9) }}-\frac{\text{3 }}{\text{x^2 - 6x + 9 }}-\frac{\text{x}}{\text{x^2 - 9}}\)
g) \(\frac{\text{x + 2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{5 }}{\text{x^2 + x - 6 }}+\frac{\text{1}}{\text{2 - x}}\)
h) \(\frac{\text{4x }}{\text{x + 2 }}-\frac{\text{3x }}{\text{x - 2 }}+\frac{\text{12x}}{\text{x^2 - 4}}\)
i) \(\frac{\text{ x + 1 }}{\text{ x - 1 }}-\frac{\text{ x - 1 }}{\text{ x + 1 }}-\frac{\text{4}}{\text{1 - x^2}}\)
k) \(\frac{\text{ 3x + 21 }}{\text{ x^2 - 9 }}+\frac{\text{2 }}{\text{x + 3 }}-\frac{\text{3}}{\text{x - 3}}\)

 

0
1 tháng 5 2019

Nháp trước:

\(A=\frac{3x^2-14x+17}{x^2-4x+4}\left(x\ne2\right)\Leftrightarrow\left(A-3\right)x^2-2\left(2A-7\right)x+\left(4A-17\right)=0\) (1)

Xét A = 3 thì \(2x-5=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

Xét A khác 3 thì (1) là pt bậc 2 với x là ẩn.(1) có nghiệm tức là:

 \(\Delta'=\left(2A-7\right)^2-\left(A-3\right)\left(4A-17\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow4A^2-2.2.7.A+7^2-\left(4A^2-29A+51\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow A-2\ge0\Leftrightarrow A\ge2\)

VẬy..