![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x= 1/8 hoặc -1/8
b) x= 4
c) x= 2
d) Hương ơi Nhi thấy câu này wrong hay sao ấy.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b ơi minh thấy đề bài nó cứ kì kì
nếu như bn viết đề bài đúng thì mình có thể lm đc cho bn đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}-x\right)\cdot\dfrac{101}{25}-\dfrac{1213}{100}=2\cdot\left[\left(x-\dfrac{10}{7}\right)\cdot\dfrac{49}{50}+\dfrac{2}{5}\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}-x\right)\cdot\dfrac{101}{25}=\dfrac{49}{25}\left(x-\dfrac{10}{7}\right)+\dfrac{4}{5}+\dfrac{1213}{100}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1313}{100}-\dfrac{101}{25}x=\dfrac{49}{25}x-\dfrac{490}{175}+\dfrac{1293}{100}\)
=>-6x=13/5
hay x=-13/30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-1=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{3}{2}\)
\(\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\left(\dfrac{7}{5}\right)^2\Rightarrow x=2\)
*\(\left(x-1\right)^3=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)
\(\Rightarrow x-1=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}+1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{3}{2}\)
*\(\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\dfrac{49}{25}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{5}\right)^x=\left(\dfrac{7}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2