Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.8x+28-9x+6=24
<=> -x+34=24
<=> -x=24-34
<=> x=10
b. 3-6x-x-18=7
<=> -7x=7+18-3
<=> -7x=22
<=> x=22/-7
15x + 42x - 1 = 56
15x + 42x = 56 + 1
15x + 42x = 57
x X (15 + 42) = 57
x X 57 = 57
x = 57 : 57
x = 1
1) x-2x-3x-4x-5x=-13x thay x=-8 => -13x=(-8).(-13)=104
2)(x+1)-2(x+1)-3(x+1)-4(x+1)-5(x+1)=-13(x+1) thay x=-8 => -13(x+1)=(-13).(-7)-91
2x-1 | -1 | -35 | 1 | 35 | 5 | -5 |
2y+1 | 35 | 1 | -35 | -1 | -7 | 7 |
x | 0 | -17 | 1 | 18 | 3 | -2 |
y | -1 | 0 | -18 | -1 | -4 | 3 |
2x-1 | 7 | -7 | ||||
2y+1 | -5 | 5 | ||||
x | 4 | -3 | ||||
y | -3 | 2 |
a) \(2\left|x\right|-5=3\)
=> \(2\left|x\right|=3+5\)
=> \(2\left|x\right|=8\)
=> \(\left|x\right|=4\)
=> x = 4 hoặc x = -4
b) \(x-5=\left(-14\right)+2^3\)
=> \(x-5=\left(-14\right)+8\)
=> \(x-5=-6\)
=> \(x=-6+5=-1\)
c) \(10+2x=4^5:4^3\)
=> \(10+2x=4^{5-3}\)
=> \(10+2x=4^2\)
=> \(2x=4^2-10=16-10=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=3\)
d) (x + 7) - 13 = 4
=> x + 7 = 17
=> x = 17 - 7 = 10
e) \(2x-10=2^4:2^2\)
=> \(2x-10=2^2\)
=> \(2x-10=4\)
=> \(2x=14\)
=> \(x=7\)
Để x+1 là ước của 2x+5 thì 2x+5 chia hết cho x+1
2x+2+3 chia hết cho x+1
2(x+1)+3 chia hết cho x+1
Vì x+1 chia hết cho x+1 nên 2(x+1) chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1 hay (x+1)EƯ(3)={1;-1;3;-3}
=>xE{0;-2;2;-4}
Vậy để x+1 là ước của 2x+5 thì xE{-4;-2;0;2}