Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^{x+1}=9^x\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Leftrightarrow x+1=2x\)
\(\Leftrightarrow x+1=x+x\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
\(2^{3x+2}=4^{x+5}\)
\(\Leftrightarrow2^{3x+2}=2^{2x+10}\)
\(\Leftrightarrow3x+2=2x+10\)
\(\Leftrightarrow3x=2x+8\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
Vậy \(x=8\)
\(2^{x+2}-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.2^2-2^x.1=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(2^2-1\right)=96\)
\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)
\(\Leftrightarrow2^x=\frac{96}{3}\)
\(\Leftrightarrow2^x=32\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
- 330. (x-2)=(332 -331) =>330,(x-2)=330(32-3)=>x-2=6=>x=8
- (x-3)3=125=>x-3=5=>x=8
- (2x+1)3=343=>2x+1=7=>x=3
- 16x <1284=>(24)x <(27)4=>24x<228=>4x<28=>x<7
a, 7.7x+1=343
7x+1+1=343
7x+2=343=73
=> x+2=3
x=3-2=1
b,23.2x=64
23+x=64=26
=> 3+x=6
x=6-3=3
c,(3x-15)7=0
=> (3x-15)=0
3x-15=0
3x=0+15
3x=15
x=15:3=5
d, 4(2x-6)=1
=> 4(2x-6)=40=1
=> 2x-6=0
2x=0+6=6
x=6:2=3
e, (3-x)10x:(3-x)20=1
Nx: Một số chia cho chính nó luôn bằng1
Có: 3-x=3-x
=> 10x=20
x=20:10=2
f, (x-6)3=(x-6)2
Ta có: Th1: 03=02=0
=> (x-6)3=(x-6)2=0
=> x-6 =0
x=0+6=6
Th2: 13=12=1
=> (x-6)3=(x-6)2=1
=> x-6=1
x=1+6=7
\(\left(x-1\right)^3=125\)
\(\left(x-1\right)^3=5^3\)
\(=>x-1=5\)
\(x=6\)
Tương tự các câu cn lại
a) ( x - 1 ) 3 = 125
( x - 1 ) 3 = 53
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
tích nha
1, 4\(^{x+1}\) + 4\(^0\) = 65
\(\Rightarrow\)4\(^{x+1}\) = 65 - 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 64 : 4
\(\Rightarrow\)x + 1 = 16
\(\Rightarrow\)x = 15
2) 10 + 2x = 16\(^{^2}\): 4\(^3\)
\(\Rightarrow\)10 + 2x = 4
\(\Rightarrow\)2x = 4 - 10
\(\Rightarrow\)2x = -6
\(\Rightarrow\)x = -3
a) 64 . 4x = 45 b)49 . 7x=343 c) x\(\in\){0;1;-1}
=>64 = 45:4x =>72.7x=73
=>43=45-x =>72+x=73
=>5-x = 3 => 2+ x= 3
=>x= 2 => x= 1
Vậy x=2 Vậy x=1
d) 13x-32x=200311+12004
=>13x-9x= 20031+1
=>x.(13-9) = 20032
=>x. 4 =20032
=>x= 5008
Vậy x= 5008
(x-1)3=343 <=> (x-1)3=73 <=> x-1=7 <=> x=8
(x-2)4=4096 <=> (x-2)4=84 <=> x-2=8 <=> x=10
(x-4)2= (x-4)4 <=> x-4=0 <=> x=4