Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x+xy-4y=9
=> 5x+xy-4y-20=9-20
=> x(5+y)-4(y+5)=-11
=> (x-4)(y+5)=-11
Do Ư(11)={1;-1;11;-11} nên ta có bảng sau:
x-4 | 1 | -1 | 11 | -11 |
y+5 | 1 | -1 | 11 | -11 |
x | 5 | 3 | 15 | 7 |
y | -4 | -6 | 6 | -16 |
Vậy,(x)={5;3;15;7)
(y)={-4;-6;6;-16}
k cho mình nha, mình đầu tiên
2x-xy=11-4y
2x-xy+4y=11
x(2-y)+4y=11
x(2-y)+4y-4.2=3
x(2-y)+4(y-2)=3
x(2-y)-4(2-y)=3
(2-y)(x-4)=3
2-y và x-4 thuộc Ư(3)={-1;1;-3;3}
Bạn tự kẻ bảng rùi làm nốt nha, mình hướng dẫn đến đấy thôi, nếu họn đúng thì chọn đúng phần mình hướng dẫn nha
Ta có : x.y = 28
=> 28 chia hết cho x,y
=> x,y thuộc Ư(28) = {1;2;4;7;14;28}
Ta có : x = 1 thì y = 28 (ngược lại)
x = 2 thì y = 14 (ngược lại)
x = 4 thì y = 7 ( ngược lại)
a) Có lẽ đề có vấn đề.
b) \(\frac{x-11}{y-10}=\frac{11}{10}\Rightarrow10\left(x-11\right)=11\left(y-10\right)\)
\(10x-110=11y-110\)
\(10x-11y-110+110=0\)
\(10x-11y=0\)
\(10x-\left(10y+y\right)=0\)
\(10x-10y-y=0\)
\(10\left(x-y\right)-y=0\)
TH1: x-y = -12
10 (-12) -y =0
-120 - y =0
y = -120
Thay y = -120 vào x-y = -12
x - (-120) = -12
x + 120 = -12
x= -12 - 120
x= -132
TH2: x-y = 12
10 * 12 -y = 0
120 - y =0
y = 120
Thay y= 120 vào x-y = 12
x - 120 = 12
x= 12 + 120
x= 132
Vậy nếu y= -120 thì x= -132
nếu y= 120 thì x= 132
xy + x + y = 35
<=> x(y+1) + (y+1) = 36
<=> (y+1)(x+1) = 36
=> x+1 là ước của 36
sau đó bạn tự giải tiếp nhé, mk k biết có đúng hay k nữa
Chúc bạn làm bài tốt