K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2017

Ta có:

(x+y)2-(x-2)2=0

=>(x+y)2=(x-2)2

=>x+y=x-2

=>y+2=0

=> y=-2

=> x là số bất kì

KL

24 tháng 8 2017

HD:

          Dễ thấy  b = 1, d = 2, e = 4 đặt y = x2 – 2 suy ra y2 = x4 – 4x2 + 4

Biến đổi  P(x) = x4 – 4x2 + 4 – x3 – 6x2 + 2x

                               = (x2 – 2)2 – x(x2 – 2) – 6x2

          Từ đó  Q(y) = y2 – xy – 6x2

          Tìm m, n sao cho  m.n = - 6x2 và m + n = - x  chọn m = 2x, n = -3x

          Ta có:  Q(y) = y2 + 2xy – 3xy – 6x2

                             = y(y + 2x) – 3x(y + 2x)

                             = (y + 2x)(y – 3x)

          Do đó:  P(x) = (x2 + 2x – 2)(x2 – 3x – 2).

24 tháng 8 2017

a/ tìm GT của x+y biết x-y=2; x.y=99 và y<0
Vì x-y=2 nên  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\)  
\(\Leftrightarrow\) x+y=20 hoặc x+y=-20
mà y<0 nên x+y=20

6 tháng 8 2015

x^2+2x+y^2-6y+10=0

(x^2+2x+1)+(y^2-6y+9)=0

(x+1)^2+(y-3)^2=0

=>x+1=0; y-3=0

x=-1, y=3

16 tháng 10 2017

x=-1:y=3

-1 là âm 1 nha!^-^

10 tháng 7 2018

a ) 

\(A=x\left(x^3+y\right)-x^2\left(x^2-y\right)-x^2\left(y-1\right)\)

\(\Rightarrow A=x^4+xy-x^4+x^2y-x^2y+x^2\)

\(\Rightarrow A=x^2+xy=x\left(x+y\right)\)

Thay \(x=-10;y=5\)vào A , ta được : 

\(A=-10\left(-10+5\right)\)

\(=-10.-5=50\)

Vậy \(A=50\)

10 tháng 7 2018

a) A = x(x3 + y) - x2(x2 - y) - x2(y - 1)

= x4 + xy - x4 + x2y - x2y + x2

= xy + x2

Thay x = –10 và y = 5 vào (1), ta được:

A = -10.5 + (-10)2 = -50 + 100 = 50

Vậy giá trị của biểu thức A tại x = –10 và y = 5 là 50.

b)Ta có: 5x3 – 3x2 + 10x – 6 = (5x3 + 10x )+ ( -3x2– 6)

= 5x(x2 + 2) – 3(x2 + 2) = (x2 + 2)(5x – 3)

Vậy (x2 + 2)(5x – 3) = 0 ⇒ 5x – 3 = 0 (vì x2 + 2 ≥ 0, với mọi x)

⇒x = 3/5

c)Ta có: x2 + y2 – 2x + 4y + 5 = (x2 – 2x + 1) + (y2 + 4y + 4)

= (x – 1)2 + (y + 2)2

Vậy (x – 1)+ (y + 2)2 = 0 ⇒ x – 1 = 0 hay y + 2 = 0

⇒ x = 1 hoặc y = -2

16 tháng 1 2018

a) \(2x^4+3x^3-16x-24=0\)

\(\left(2x^4+3x^3\right)-\left(16x+24\right)=0\)

\(x^3.\left(2x+3\right)-8\left(2x+3\right)=0\)

\(\left(x^3-8\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3-8=0\\2x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=8\\2x=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)

vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)