![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{11}{7}\Leftrightarrow\frac{x}{11}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{11-7}=\frac{12}{4}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3.11=33\\y=3.7=21\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 , sai đề
2/ xy-x-y+1=0
x(y-1)-(y-1)=0
(y-1)(x-1)=0
->y-1=o hoặc x-1=0
y-1=0 y=1
x-1=0 x=1
vậy x=y=1
3,
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
các bạn vào đây : http://olm.vn/hoi-dap/question/176053.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Nhân từng vế ba đẳng thức được :
\(xy\cdot yz\cdot xz=\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow x^2y^2z^2=\frac{2}{8}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow(xyz)^2=\frac{1}{4}\), do đó \(xyz=\pm\frac{1}{2}\).
Nếu xyz = \(\frac{1}{2}\) thì cùng với xy = \(\frac{2}{3}\)suy ra z = \(\frac{3}{4}\) , cùng với yz = \(\frac{3}{5}\)suy ra x = \(\frac{5}{6}\), cùng với zx = \(\frac{5}{8}\)suy ra y = \(\frac{4}{5}\)
Nếu xyz = \(-\frac{1}{2}\)thì lập luận tương tự như trên suy ra : z = \(-\frac{3}{4}\), x = \(-\frac{5}{6}\), y = \(-\frac{4}{5}\)
b, Cộng từng vế ba đẳng thức được :
\(x(x-y+z)+y(y-z-x)+z(z+x-y)=49\)
Do đó \((z-y+x)^2=49\)nên \(z-y+x=\pm7\)
Tìm hai đáp số rồi xong
b) \(\Rightarrow x\left(x-y+z\right)+y\left(y-z-x\right)+z\left(z+x-y\right)=49\)
\(\Rightarrow x^2-xy+xz+y^2-yz-xy+z^2+xz-yz=49\)
\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz=49\)
\(\Rightarrow x^2+\left(-y\right)^2+z^2+2x\left(-y\right)+2\left(-y\right)z+2xz=49\)
\(\Rightarrow\left(x+\left(-y\right)+z\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-y+z=7\\x-y+z=-7\end{cases}}\)
+) \(x-y+z=7\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-11}{7}\\y=\frac{-25}{7}\\z=5\end{cases}}\)
+) \(x-y+z=-7\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{11}{7}\\y=\frac{25}{7}\\z=-5\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. đặt x/4=y/7=k => x=4k; y=7k
xy=112
=> 4k.7k=112
=> 28k2=112
=> k2=112:28
=> k2=4=22=(-2)2
=> k=2 hoặc k=-2
TH1: k=2
=> x=4k=4.2=8
=> y=7k=7.2=14
TH2: k=-2
=> x=4k=4.(-2)=-8
=> y=7k=7.(-2)=-14
b. x/y=2/5 => x/2=y/5=k => x=2k; y=5k
xy=40
=> 2k.5k=40
=> 10k2=40
=> k2=40:10
=> k2=4
=> k=2 hoặc k=-2
Th1: k=2
=> x=2k=2.2=4
=> y=5k=5.2=10
TH2: k=-2
=> x=2k=2.(-2)=-4
=> y=5k=5.(-2)=-10
a) Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=k\Rightarrow x=4k;y=7k\)
Ta có xy = 112
\(\Rightarrow\) 4k.7k = 112
\(\Rightarrow\) 28k2 = 112
\(\Rightarrow\) k2 = 4
\(\Rightarrow\) k = + 2
\(\Rightarrow\) x = 4.(+ 2) = + 8; y = 7.(+ 2) = + 14
b) \(\frac{x}{y}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)
Làm tương tự như câu a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Đề như đã sửa thì cách giải như sau:
Trong Tam giác ABC
Có AM/AB = AN/AC
Suy ra: MN // BC .
Trong tam giác ABI
có
MK // BI do K thuộc MN
Do đó : MK/BI =AM/AB (1)
Tương tự trong tam giác AIC
Có NK// IC nên NK/IC = AN/AC (2)
Từ (1) (2) có NK/IC = MK/BI do AN/AC = AM/AB
Lại có IC = IB ( t/c trung tuyến)
nên NK = MK (ĐPCM)
Bài 2:
Bài này thứ tự câu hỏi hình như ngược mình giải lần lượt các câu b) d) c) a)
Từ A kẻ đường cao AH ( H thuộc BC).
b) Do tam giác ABC vuông tại A áp dụng pitago ta có
BC=căn(AB mũ 2 + AC mũ 2)= 20cm
d) Có S(ABC)= AB*AC/2= AH*BC/2
Suy ra: AH= AB*AC/ BC = 12*16/20=9.6 cm
c) Ap dung định lý cosin trong tam giác ABD và ADC ta lần lượt có đẳng thức:
BD^2= AB^2 + AD^2 - 2*AB*AD* cos (45)
DC^2= AC^2+ AD^2 - 2*AC*AD*cos(45) (2)
Trừ vế với vế có:
BD^2-DC^2=AB^2-AC^2- 2*AB*AD* cos (45)+2*AC*AD*cos(45)
(BC-DC)^2-DC^2 = -112+4*Căn (2)* AD.
400-40*DC= -112+................
Suy 128- 10*DC= Căn(2) * AD (3)
Thay (3) v ào (2): rính được DC = 80/7 cm;
BD= BC - DC= 60/7 cm;
a) Ta có S(ABD)=AH*BD/2
S(ADC)=AH*DC/2
Suy ra: S(ABD)/S(ACD)= BD/DC = 60/80=3/4;
x(y+1)=11-y => x=\(\frac{11-y}{y+1}\)=\(-\frac{y-11}{y+1}=-\frac{y+1-12}{y+1}=-1+\frac{12}{y+1}\)
Để x thuộc Z => y+1={-12; -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6; 12} => y={-13; -7; -4; -3; -2; 0; 1; 2; 5; 11}
x={-2; -3; -5; -7; -13; 11; 5; 3; 1; 0}
Các cặp x, y thỏa mãn là: (-2; -13); (-3; -7); (-5; -4); (-7; -3); (-13; -2); (11; 0); (5; 1); (3; 2); (1; 5); (0; 11)
x=1y=0