Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=0+\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{3}=\sqrt{\frac{1}{4}}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\)
Nếu x = 0 => 2^0 + 624 = 5^y => 625 = 5^y => 5^4 = 5^y => y = 4
Nếu x > 0 => 2^x + 624 chẵn mà 5^y lẻ => không có x; y thoả mãn
Vậy x = 0; y = 4
Câu 1:
a: =>(x-3)(x+3)(2x+1)=0
hay \(x\in\left\{3;-3;-\dfrac{1}{2}\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow x^2-2x+1+6=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+6=0\)(vô lý)
a)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)
b)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(VL\right)\\x^2=4\Rightarrow x=2,-2\end{cases}}}\)VL là vô lý do bình phương luôn là số dương
Ủng hộ minhf bằng cachs k đúng nha
\(x^n-2x^{n+1}+5x^n-4x^{n+1}=0\)
\(\Rightarrow x^n-2x^n.2+5x^n-4x^n.2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^n+5x^n\right)-\left(2x^n.2+4x^n.2\right)=0\)
\(\Rightarrow6x^n-2\left(2x^n+4x^n\right)=0\)
\(\Rightarrow6x^n-2.6x^n=0\)
\(\Rightarrow6x^n\left(1-2\right)=0\)
\(\Rightarrow6x^n=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Vậy x = 0
cho mik hỏi chỗ này tí mik ko hiểu
tại sao 2xn+1 =2xn.2
mik cảm ơn
ta có: