K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2015

<=>x2+2x+1+(32)n-2.3n+1=0

<=>(x+1)2+(3n)2-2.3n.1+1=0

<=>(x+1)2+(3n-1)2=0  (1)

vì (x+1)2>=0 với mọi x  (2)

(3n-1)2>=0 với mọi n  (3)

từ (1),(2) và (3)=>(x+1)2=0 và (3n-1)2=0

=>x+1=0 và 3n-1=0

=>x=-1 và 3n=1=>x=-1 và n=0  (vì 30=1)

vậy x=-1 và n=0

30 tháng 7 2015

x2+2x+4n-2n+1+2= 0 có phải đầu bài thế này ko?

bạn viết đầu bài thế kia ai hiểu họ tưởng là 1 +2 = 3 luôn

nếu đầu bài như trên mình nghĩ như vậy là đúng. cách giải thế này

x2+2x+4n-2n+1+2= 0

<=> x2+2x+1+22n-2n+1+1= 0

<=> (x+1)2+(22n-2.2n+1)= 0

<=> (x+1)2+(2n-1)2= 0

<=> (x+1)= 0 và 2n-1= 0  suy ra x = -1 và  2 = 1 <=> n = 0

vậy x= 1 và n = 0

28 tháng 7 2015

(x2 + 2x + 1) + (4n - 2.2n + 1) = 0

=> (x+1)+ (2n - 1)2 = 0 => x+ 1 = 0 và 2n - 1= 0

x+ 1 = 0 => x = -1