A B C 16 38 độ x                        ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2021

Đk: \(x\ge0\)

a) Ta có: x = 16 => A = \(\frac{\sqrt{16}+5}{\sqrt{16}+2}=\frac{4+5}{4+2}=\frac{9}{6}=\frac{3}{2}\)

\(x=3-2\sqrt{2}=\left(\sqrt{2}-1\right)^2\)=> \(\sqrt{x}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\sqrt{2}-1\)

=> A = \(\frac{\sqrt{2}-1+5}{\sqrt{2}-1+2}=\frac{\sqrt{2}+4}{\sqrt{2}+2}=\frac{\sqrt{2}\left(2\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}=\frac{4-\sqrt{2}-1}{2-1}=3-\sqrt{2}\)

b) A = 2 <=> \(\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}=2\) <=> \(\sqrt{x}+5=2\sqrt{x}+4\) <=> \(\sqrt{x}=1\) <=> x = 1 (tm)

\(A=\sqrt{x}+1\) <=> \(\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}+1\) <=> \(\sqrt{x}+5=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\)

<=> \(\sqrt{x}+5=x+3\sqrt{x}+2\) <=> \(x+2\sqrt{x}-3=0\)<=> \(x+3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3=0\)

<=> \(\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)=0\) <=> \(\sqrt{x}-1=0\)(vì \(\sqrt{x}+3>0\))

<=> \(x=1\)(tm)

c) Ta có: \(A=\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+2}=\frac{\sqrt{x}+2+3}{\sqrt{x}+2}=1+\frac{3}{\sqrt{x}+2}\)

Do \(\sqrt{x}+2\ge\) => \(\frac{3}{\sqrt{x}+2}\le\frac{3}{2}\) => \(1+\frac{3}{\sqrt{x}+2}\le1+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}\) => A \(\le\)5/2

Dấu "=" xảy ra<=> x = 0

Vậy MaxA = 5/2 <=> x = 0

23 tháng 7 2018

\(x^2>16\Leftrightarrow x^2>4^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>4\\x< -4\end{cases}}\)

Vậy \(x>4\)hoặc \(x< -4\)

\(x^2< 25\Leftrightarrow x^2< 5^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 5\\x>-5\end{cases}}\)

Vậy \(x< 5\) hoặc  \(x>-5\)

\(x^2< \frac{1}{3}\Leftrightarrow x^2< \left(\sqrt{\frac{1}{3}}\right)^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< \sqrt{\frac{1}{3}}\\x>-\sqrt{\frac{1}{3}}\end{cases}}\)

Vậy \(x< \sqrt{\frac{1}{3}}\)hoặc \(x>-\sqrt{\frac{1}{3}}\)

Tham khảo nhé~

14 tháng 7 2017

\(a,\sqrt{1-4a+4a^2}-2a\)

\(=\sqrt{\left(1-2a\right)^2}-2a\)

\(=1-2a-2a\)

\(=1-4a\)

\(b,x-2y-\sqrt{x^2-4xy+4y^2}\)

\(=x-2y-\sqrt{\left(x-2y\right)^2}\)

\(=x-2y-\left(x-2y\right)\)

\(=x-2y-x+2y\)

\(=0\)

\(c,x^2+\sqrt{x^4-8x^2+16}\)

\(=x^2+\sqrt{\left(x^2-4\right)^2}\)

\(=x^2+x^2-4\)

\(=2x^2-4\)

Các câu còn lại tương tự nha

14 tháng 7 2017

\(a,\sqrt{1-4a+4a^2}-2a\)

\(=\sqrt{\left(1-2a\right)^2}-2a\)

\(=\left(1-2a\right)-2a\)

\(=1-4a\)

\(b,x-2y-\sqrt{x^2-4xy+4y^2}\)

\(=x-2y-\sqrt{\left(x-2y\right)^2}\)

\(=x-2y-\left(x-2y\right)\)

\(=x-2y-x+2y\)

\(=0\)

\(c,x^2+\sqrt{x^4-8x^2+16}\)

\(=x^2+\sqrt{\left(x^2-2^2\right)^2}\)

\(=x^2+\left(x^2-4\right)\)

\(=x^2+x^2-4\)

\(=2x^2-4\)

\(d,2x-1-\frac{\sqrt{x^2-10x+25}}{x-5}\)

\(=2x-1-\frac{\sqrt{\left(x-5\right)^2}}{x-5}\)

\(=2x-1-\frac{x-5}{x-5}\)

\(=2x-1-1\)

\(=2x-2\)

\(=2\left(x-1\right)\)

15 tháng 10 2016

Mình giải câu a thôi nha b,c,d tương tự

a/ để \(\frac{2}{x-1}\)nguyên thì x - 1 phải là ước nguyên của 2 hay (x - 1) = (-1, 1, -2, 2)

=> x = (0, 2, -1; 3)

22 tháng 12 2016

mình chịu

8 tháng 3 2022

a, Với x >= 0 ; x khác 16 

\(A=\left(\frac{x+5\sqrt{x}-27+\left(3-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)

\(=\left(\frac{x+5\sqrt{x}-27+3\sqrt{x}+12-x-4\sqrt{x}}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)

\(=\left(\frac{4\sqrt{x}-15}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}=\frac{4\sqrt{x}-15}{\sqrt{x}-4}\)

b, Ta có \(B=-2A\Rightarrow\sqrt{x}-4=-\frac{8\sqrt{x}-30}{\sqrt{x}-4}\)

\(\Leftrightarrow x-8\sqrt{x}+16=-8\sqrt{x}+30\Leftrightarrow x-14=0\Leftrightarrow x=14\left(tm\right)\)