\(\frac{7x-3}{x-1}\)= \(\frac{2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>(7x-3).3=(x-1).2

21x-9=2x-2

21x-2x=-2+9

19x=7

x=7:19=7/19

12 tháng 4 2020

\(\frac{7x-3}{x-1}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(7x-3\right)=2\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow21x-21=2x-2\)

\(\Leftrightarrow21x-2x=-2+21\)

\(\Leftrightarrow19x=19\)

\(\Rightarrow x=1\)

27 tháng 3 2020

a, \(A=\frac{5-7x}{x^2+x+1}-\frac{7}{3}\)

Để A xác định thì \(x^2+x+1\ne0\) \(\Leftrightarrow x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\ne0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ne0\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{2}>0\text{ }\forall\text{ }x\)

⇒ A xác định với mọi x.(đpcm)

b, \(B=\frac{x+10}{4x^2+2x+3}-\frac{x^2-4}{2}\)

Để B xác định thì \(4x^2+2x+3\ne0\) \(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2+2.2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}\ne0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ne0\)

\(\left(2x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}>0\forall x\)

⇒ B xác định với mọi x.(đpcm)

1 tháng 7 2017

a ) MTC : \(2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(\frac{7x-1}{2x^2+6x}=\frac{7x-1}{2x\left(x+3\right)}=\frac{\left(7x-1\right)\left(x-3\right)}{2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(\frac{3-2x}{x^2-9}=\frac{3-2x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2x\left(3-2x\right)}{2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

b ) MTC : \(2\left(-x\right)\left(x-1\right)^2\)

\(\frac{2x-1}{x-x^2}=\frac{2x-1}{-x\left(x-1\right)}=\frac{2\left(2x-1\right)\left(x-1\right)}{2\left(-x\right)\left(x-1\right)^2}\)

\(\frac{x+1}{2-4x+2x^2}=\frac{x+1}{2\left(x^2-2x+1\right)}=\frac{-x\left(x+1\right)}{2\left(-x\right)\left(x-1\right)^2}\)

1 tháng 12 2017

a) có  ( 2x + 3) : (x +1) = (2x + 2 + 1): (x+1) 

                                     = 2 + 1: (x+1)

Để biểu thức đã cho là số nguyên thi 1: ( x+1) phải nguyên

=> ( x +1) thuộc ư(1) =( -1,1)

=> x=-2 hoặc x=0

2 tháng 9 2016

\(\left(x-1\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)\) 

\(=\left(x-1\right)-\left(x^2-2^2\right)\) 

\(=\left(x-1\right)-x^2+2^2\)

\(=x-1-x^2+2^2\) 

\(=x-x^2+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\) 

\(=x-x^2+3\)

2 tháng 9 2016

 a/ (x-1)2-(x-2)(x+2)

=(x-1)-(x2-22)

=(x-1)-x2-22

=x-x2 +(2-1)(2+1)

=x-x2+3

5 tháng 12 2019

1

a) 4y^3 x 14x^3

5 tháng 12 2019

Bài 1 a)=56x3y3/7x2yy=xy2

Bai