Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(3x-8⋮x-4\)
\(3\left(x-4\right)+4⋮x-4\)
\(4⋮x-4\)hay \(x-4\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
x - 4 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 5 | 3 | 6 | 2 | 8 | 0 |
c, tương tự
a,Gợi ý:vì x^2+x+1 chia hết cho x+1 => x^2 chia hết cho x+1 b,Gợi ý nhân 3 với (x-4) rồi lấy 3x-8 trừ đi c,lấy (x+5) trừ đi x-2 e,Gợi ý x^2+2x-7 chia hết cho x+2
a, /2x+3/ = 5
2x+3= 5
2x = 5 - 3
2x =2
x = 2 : 2
x = 1
Vậy x = 1.
a) \(\left|2x+3\right|=5\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+3=5\\2x+3=-5\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=5-3=2\\2x=-5-3=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2:2=1\\x=\left(-8\right):2=-4\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-4\)hoặc \(x=1\)
\(1.x^2+11x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+11=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-11\end{cases}}\)
\(2.\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+9\right)\left(x-9\right)=0\)
chia thành 4 TH :
\(TH1:X-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(TH2:x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(TH3:X+9=0\)
\(\Leftrightarrow X=-9\)
\(TH4:x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
Kết luận ....
\(3.\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x^2-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|-5=0\\x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=5\\x=3\\x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=+_-5\Leftrightarrow x+1=5,x+1=-5\Leftrightarrow x=4,x=-6\\x=3x\\x=-3\end{cases}}\)
kết luận x=.....
\(4.\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)-22\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)-22⋮\left(x+2\right)\)
Vì\(\left(x+2\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
Kết luận x=.....
a) \(\left(x+7\right).\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x-9=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-7\\x=0+9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\left(TM\right)\\x=9\left(TM\right)\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-7;9\right\}.\)
b) \(\left(x+2\right).\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-2\\x^2=0-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\left(TM\right)\\x^2=-1\left(vôlí,loại\right)\end{cases}}\)
Vậy \(x=-2.\)
Chúc bạn học tốt!
Câu đầu:\(\left(x+7\right).\left(x-9\right)=0\)
Vì tích trên bằng 0 nên 1 trong 2 vế phải bằng 0.
TH1: \(x+7=0\)
\(\Rightarrow x=-7\)
TH2: \(x-9=0\Rightarrow x=9\)
Vậy \(x\in\left\{-7;9\right\}\)
a) \(\left(x+5\right)\left(3x-12\right)>0\)
\(\left(x+5\right).3.\left(x-4\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5>0\\x-4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -5\\x< 4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>4\\x< -5\end{cases}}\)
vậy...