![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có x-4 \(⋮\)x+1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
x | -2 | -6 | 0 | 4 |
Vậy x={-2;-6;0;4}
b.2x +5=2x-2+7=2(x-1)+7
=> 7 chiahetcho x-1
tu lam
c.4x+1 = 4x+4+(-3)=2(2x+2)-3
tu lAM
d.x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=(x+1)^2+2
tu lam
e.x(x+3)+9=>
tu lam
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=>3(x2-1)+(5x+5)+3-5+8 chia hết cho x+1
=>3(x-1)(x+1)+5(x+1)+6 chia hết cho x+1
Mà 3(x-1)(x+1) và 5(x+1) chia hết cho x+1
=>6 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
=> x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}
b) Ta có:(x2-4)+4-1 chia hết cho x+2
=>(x2-22)+3 chia hết cho x+2
=>(x-2)(x+2) +3 chia hết cho x+2
Mà (x-2)(x+2) chia hết cho x+2
=>3 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=>x thuộc {-1;1;-3;-5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x^2+x-1}{x+1}\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)-1}{x+1}\)
\(=x-\frac{1}{x+1}\)có giá trị nguyên khi và chỉ khi x + 1 là ước nguyên của 1.
Vậy x + 1 \(\in\){ -1 ; 1 }
Vậy x + 1 \(\in\){ -2 ; 0 }
x2 + x - 1 chia hết cho x + 1
=> x(x+1) - 1 chia hết cho x + 1
Có x(x+1) chia hết cho x + 1
=> -1 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(-1)
=> x + 1 thuộc {1; -1}
=> x thuộc {0; -2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=>(2n+10)-10 chia hết cho n+5
=>2(n+5)-10 chia hết cho n+5
Mà 2(n+5) chia hết cho n+5
=>10 chia hết cho n+5
=>n+5 thuộc Ư(10)={1;2;5;10;-1;-2;-5;-10}
=>n thuộc {-4;-3;0;5;-6;-7;-10;-15}
b)=>x(x+2) chia hết cho x+2
Mà x(x+2) chia hết cho x+2
=>Mọi số nguyên x đều thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{n^2+1}{n+1}=\frac{n\left(n+1\right)-n+1}{n+1}=\frac{n\left(n+1\right)}{n+1}-\frac{n+1}{n+1}=n-\frac{n+1}{n+1}\in Z\)
=>n+1 chia hết n+1
Ta thấy 2 vế đều có n+1
=>Với mọi n thuộc Z đều tm
Ta có : \(\frac{n^2+1}{n+1}=\frac{\left(n^2+2n+1\right)-2\left(n+1\right)+2}{n+1}\)
\(=\frac{\left(n+1\right)^2-2\left(n+1\right)+2}{n+1}=\left(n+1\right)-2+\frac{2}{n+1}\)
Để \(\left(n^2+1\right)⋮\left(n+1\right)\) thì \(n+1\inƯ\left(2\right)\)
Bạn tự liệt kê :)
x^2+x+1 chia hết cho x+1
=> (x^2+x)+1 chia hết cho x+1
=> x.(x+1)+1 chia hết cho x+1
=> 1 chia hết cho x+1 [ vì x.(x+1) chia hết cho x+1 ]
=> x+1 thuộc ước của 1 ( vì x thuộc Z nên x+1 thuộc Z )
=> x+1 thuộc {-1;1}
=> x thuộc {-2;0}
Vậy x thuộc {-2;0}
Tk mk nha