K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2020

tim x thuộc Z

2x+5=x-1

\(2x-x=-1-5\)

\(x=-6\)

chúc bạn học tốt

20 tháng 3 2017

a) pt => 2x-x=-25+5(chuyển vế đổi dấu) =>x=-20

b)pt=>\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2x-1}-\frac{1}{2x+1}\)=\(\frac{2016}{2017}\)

      =>\(1-\frac{1}{2x+1}=\frac{2016}{2017}\)=>\(\frac{2x}{2x+1}=\frac{2016}{2017}\). Nhân chéo => x=1008

5 tháng 7 2017

+) A = \(\frac{3}{x-1}\)

=> x-1 \(\in\) Ư(3) = {-1,-3,1,3}

Ta có bảng :

x-1-1-313
x0 (loại)-224

Vậy x = { -2,2,4 }

+) Bài B đề chưa rõ

+) C = \(\frac{11}{3x-1}\)

=> 3x-1 \(\in\) Ư(11) = { -1,-11,1,11 }

Ta có bảng :

3x-1-1-11111
x0 (loại)\(\frac{-10}{3}\) (loại)\(\frac{2}{3}\) (loại)4

Vậy x = 4

+) M = \(\frac{x+2}{x-1}\)

Ta có: \(\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-1+3}{x-1}=\frac{x-1}{x-1}+\frac{3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)

=> x-1 \(\in\) Ư(3) = {-1,-3,1,3}

Tiếp theo như bài A mình đã làm

E = \(\frac{x+7}{x+2}=\frac{x+2+5}{x+2}=\frac{x+2}{x+2}+\frac{5}{x+2}=1+\frac{5}{x+2}\)

=> x+2 \(\in\) Ư(5) = {-1,-5,1,5 }

Ta có bảng :

x+2-1-515
x-3-7-13

Vậy x = { -7,-3,-1,3 }

16 tháng 8 2015

ta có vì 

(2x-1)(2y+1)=-35

Vậy suy ra (2x-1) và (2y+1) thuộc ước của -35

Ư(-35)={+1;+5;+35;+7}

th1 2x-1=1 suy ra x=1

2y+1=-35 suy ra y=-18

th2 

2x-1=-35 suy ra x=-17

2y+1=1 suy ra y=0

th3 

2x-1=-5 suy ra x=-2

2y+1=7 suy ra y=3

th4 

2x-1=7 suy ra x=8

2y+1=-5 suy ra x=-3

xong cậu liệt kê ra câu sau cũng làm như vậy

16 tháng 8 2015

b) Vì x2; (2x - y)2 là các số chính phương mà x2 + (2x - y)2 = 106 có tận cùng là chữ số 6

=> x2 chỉ có thể tận cùng là 0; 1; 5 ; 6

Hơn nữa x2 <  106 . Do đó, x2 có thể bằng 0; 1; 16; 25; 36; 81; 100

+) x2 = 0 => (2x - y)= 106 ( loại)

+) x2 = 1 => (2x - y)= 105 ( Loại)

+) x= 16 => (2x - y)2 = 90 ( loại)

+) x2 = 25 => (2x - y)2 = 81 (Chọn)

x= 25 => x = 5 hoặc x = -5

x = 5 => (2.5 - y)2 = 81 => (10 - y)= 81 => 10 - y = 9 hoặc 10 - y = -9 => y = y = 1 hoặc y = 19

x = - 5 => (-10 - y)= 81 => -10 - y = 9 hoặc -10 - y = -9 => y = -19 hoặc y = -1

+) x2 = 36 => (2x - y)2 = 70 ( Loại)

+) x= 81 => (2x - y)2 = 25 ( chọn)

x2 = 81 => x = 9 hoặc x = -9

x = 9 => (18 - y)= 25 => 18 - y = 5 hoặc 18 - y = -9 => y = 13 hoặc y = 27

x = - 9 => (-18 - y)2 = 25 => -18 - y = 5 hoặc -18 - y = - 5 => y = -23 hoặc y = -13

+) x= 100 => (2x - y)2 = 6 ( loại)

Vậy.....

24 tháng 1 2016

Ừ nhưng thấy kêu kh tìm được số lớn. Bạn có cách giải khác kh?

24 tháng 1 2016

C2:

Số số hạng của tổng là: [(x + 9) - (x + 1)]:2 + 1 = 5 (số)

Áp dụng cách tính tổng các số cách đều ta có:

[(x + 9) + (x + 1)].5 : 2 = \(\frac{5\left(2x+10\right)}{2}=0\)

=> 5(2x + 10) = 0

=> 2x + 10 = 0

=> 2x = -10

=> x = -5

12 tháng 1 2018

Bài 1 :

a) x={2,4}

b) x-1={-3,-2,-1,0,1,2,3,4}

=> x={-2,-1,0,1,2,3,4,5}

c) x+2={-7,-6,-5,-4}

=> x={-9,-8,-7,-6}

Bài 2 :

(x-3)(x+2)=0

=> x-3=0 => x=3

=> x+2=0 => x=-2

Vậy x=-2 hoặc x=3

12 tháng 1 2018

BÀI 1

A) 3<X<5

=>X=4

B) -4<X+2<5

=>X-1\(\in\left(-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right)\)

=> X-1=-3             => X-1=-2                  =>X-1=-1             =>X-1=0               => X-1=1

X=-2                              X=-1                        X=    0                 X=1                       X=2

=>X-1=2             => X-1=3             =>X-1=4

X=3                              X=4              X=5

C) -8<X+2<-3

=> X+2\(\in\left(-7;-6;-5;-4\right)\)

=> X+2=-7            =>X+2=-6          =>X+2=-5                =>X+2=-4

  X=-9                      X=-8                   X=-7                           X=-6

BÀI 2

\(\left(X-3\right).\left(X+2\right)=0\)

\(\Rightarrow X-3=X+2=O\)

\(TH1:X-3=0\)

              X=3

TH2: X+2=0

      X=-2

VẬY X=3 HOẶC X=-2

18 tháng 2 2016

2x + 7 chia hết cho x + 1

=> 2x + 2 + 5 chia hết cho x + 1

=> 2.(x + 1) + 5 chia hết cho x + 1

mà 2.(x + 1) chia hết cho x + 1

=> 5 chia hết cho x + 1

=> x + 1 thuộc Ư(5) = {-5; -1; 1; 5}

=> x thuộc {-6; -2; 0; 4}.

18 tháng 2 2016

Ta có 2x+7 = 2x +2 +5 

Để 2x+7 chia hết cho x+1 thì 5 chia hết cho x+1 

=> x+1 thuộc Ư(5) = { -5 ; -1 ; 1 ;5 } 

Ta có bảng sau : 

x +1-5-115
x-6-204

 Vậy x = { -6 ; -2 ; 0 ; 4 } thì 2x+7 chia hết cho x+1