Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
\(\Leftrightarrow n^2-1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
a,Vì x(x-y) = 5 =>
x | 1 | 5 | -1 | -5 |
x-y | 5 | 1 | -5 | -1 |
y | -4 | 4 | 4 | -4 |
b) Đề thiếu!!!!!!!
Bài 1 :
a) x={2,4}
b) x-1={-3,-2,-1,0,1,2,3,4}
=> x={-2,-1,0,1,2,3,4,5}
c) x+2={-7,-6,-5,-4}
=> x={-9,-8,-7,-6}
Bài 2 :
(x-3)(x+2)=0
=> x-3=0 => x=3
=> x+2=0 => x=-2
Vậy x=-2 hoặc x=3
BÀI 1
A) 3<X<5
=>X=4
B) -4<X+2<5
=>X-1\(\in\left(-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right)\)
=> X-1=-3 => X-1=-2 =>X-1=-1 =>X-1=0 => X-1=1
X=-2 X=-1 X= 0 X=1 X=2
=>X-1=2 => X-1=3 =>X-1=4
X=3 X=4 X=5
C) -8<X+2<-3
=> X+2\(\in\left(-7;-6;-5;-4\right)\)
=> X+2=-7 =>X+2=-6 =>X+2=-5 =>X+2=-4
X=-9 X=-8 X=-7 X=-6
BÀI 2
\(\left(X-3\right).\left(X+2\right)=0\)
\(\Rightarrow X-3=X+2=O\)
\(TH1:X-3=0\)
X=3
TH2: X+2=0
X=-2
VẬY X=3 HOẶC X=-2
bài 1
Xét tổng : (ax - by) + (ay - bx) = ax - by + ay - bx = (ax + ay) - (by + bx) = a(x + y) - b(x + y) = (a - b)(x + y) chia hết cho x + y .
Vậy (ax - by) + (ay - bx) chia hết cho x + y (1)
Mà ax - by chia hết cho x + y (2)
Từ (1) và (2) suy ra ay - bx chia hết cho x + y (đpcm)
bài 2
a)
a) Gộp thành từng nhóm bốn số, ta được 25 nhóm, mỗi nhóm bằng - 4. Do đó A = - 100. Vì thế A chia hết cho 2, chia hết cho 5, không chia hết cho 3.
b)
b, A = 2^2*5^2
A có 9 ước tự nhiên và 18 ước nguyên
bài 3 bạn tự làm nhé dài lắm mình mỏi tay rồi
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
1. |x|=2
=>x=-2;x=2
2.|x|=2
=>x=2;x=-2
3 |x|=-3
=>ko có giá trị
Bài 2 :
a ) l x l < 3
=> l x l thuộc { 0 ; 1 ; 2 }
=> x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Vậy x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
bài 1: x.(x+7) = 0
Th1:x=0 Th2:x+7=0
=>x=-7
bài 2 (x+12).(x-3)= 0
Th1:x+12=0 Th2:x-3=0
=>x=-12 =>x=3
bài 3 (-x+5).(3-x)=0
Th1 (-x)+5=0 Th2:3-x=0
=>-x=-5 =>x=3
bài 4 x.(2+x).(7-x)=0
Th1:x=0 Th3:7-x=0
Th2:2+x=0 =>x=7
=>x=-2
bài 5 (x-1).(x+2).(-x-3)=0
Th1:x-1=0 Th2:x+2=0
=>x=1 =>x=-2
Th3:-x-3=0
=>-x=-3
\(x+3⋮x-2\\\left(x-2\right)+5⋮x-2\)
Vì \(n-2⋮n-2\\ \Rightarrow5⋮n-2\\ \Rightarrow n-2\inƯ\left(5\right)\)
\(n-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
\(n\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)