Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

( x - 6 )( x + 1 ) = 0
<=> x - 6 = 0 hoặc x + 1 = 0
<=> x = 6 hoặc x = -1

Ta có: x+y+xy=2
(xy+x)+(y+1)=3 (cộng 2 vế với 1)
x.(y+1)+(y+1)=3 (Đặt thừa số chung)
(y+1).(x+1)=3=1.3=3.1=(-1).(-3)=(-3).(-1) (Đặt thừa số chung)
Ta có bảng sau:
y+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
x+1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
y | 0 | 2 | -2 | -4 |
x | 2 | 0 | -4 | -2 |
Cộng 2 vế với 1 ta có
\(xy+x+y+1=3\)
\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=3=1.3=3.1\)


\(a,\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
vậy_____

Bài 1 ( x - 7 ) ( x + 3 ) < 0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\) hoăc \(\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\) ( vô lí )
\(\Rightarrow\) - 3 < x < 7
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Bài 2 n - 1 là bội của n + 5 và n + 5 là bội của n - 1
Là 2 bài riêng biệt ak ????
Bài 3 : Tìm a,b. thuộc Z biết ab = 24 ; a + b = -10 ~~~~~ Lát nghĩ
Bài 4 : Tìm các cặp số nguyên có tổng bằng tích ~~~~~ tối lm

Bài 1 :
\(-8=\frac{-8}{1}=\frac{-16}{2}=\frac{-24}{3}=\frac{-32}{4}=\frac{-40}{5}\)
\(-2=\frac{-2}{1}=\frac{-4}{2}=\frac{-6}{3}=\frac{-8}{4}=\frac{-10}{5}\)
\(3=\frac{3}{1}=\frac{6}{2}=\frac{9}{3}=\frac{12}{4}=\frac{15}{5}\)
Bài 2 :
a) Để A là phân số thì :
\(n-6\ne0\Rightarrow n\ne6\)
b)\(A=\frac{4}{0-6}=\frac{4}{-6}\)
\(A=\frac{4}{7-6}=4\)
\(A=\frac{4}{-12-6}=\frac{-2}{9}\)
Bài 3 : [ Tương tự bài 2 ]
Bài 4 : [ Suy nghĩ thì ra ]
[ Hoq chắc - có gì sai thông cảm ]
https://olm.vn/hoi-dap/detail/215735285052.html
k nha
\(B=\frac{x+2}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
Để \(B\inℤ\) thì \(3⋮x-1\) hay \(x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Nếu \(x-1=1\Rightarrow x=2\)
Nếu \(x-1=-1\Rightarrow x=0\)
Nếu \(x-1=3\Rightarrow x=4\)
Nếu \(x-1=-3\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(B\inℤ\) khi \(x\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)