K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2016

3x + 8 chia hết cho x + 2

=> 3x + 6 + 2 chia hết cho x + 2

=> 3.(x + 2) + 2 chia hết cho x + 2

Do \(3.\left(x+2\right)⋮x+2\) nên \(2⋮x+2\)

\(\Rightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-3;0;-4\right\}\)

Vậy ...

25 tháng 2 2021

mk cx ko bt câu C lm ntn

1 tháng 2 2020

a, x^2+x+1= x(x+1)+1

Vì x(x+1) chia hết cho x+1 nên x(x+1)+1 chia hết cho x+1 khi và chỉ khi 1 chia hết cho x+1

⇒ x+1=-1 hoặc x+1=1

⇒ x=-2 hoặc x=0

b, 3x-8=3x-12+4=3(x-4)+4

Vì 3(x-4) chia hết cho x-4 nên 3(x-4)+4 chia hết cho x-4 khi và chỉ khi 4 chia hết cho x-4

⇒ x-4 ∈{-4,-2,-1,1,2,4}

⇒ x ∈{0,2,3,5,6,8}

đúng thì link nhé chúc học tốt!!!!!!

1 tháng 2 2020

\(x^2+x+1\)\(⋮\text{ }x+1\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+1\)\(⋮\text{ }x+1\)

\(\Rightarrow1\text{​​}\)\(⋮\text{ }x+1\)\(\Rightarrow x+1\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

  • \(x+1=1\Rightarrow x=0\)
  • \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)
24 tháng 1 2016

a)=>3(x2-1)+(5x+5)+3-5+8 chia hết cho x+1

=>3(x-1)(x+1)+5(x+1)+6 chia hết cho x+1

Mà 3(x-1)(x+1) và 5(x+1) chia hết cho x+1

=>6 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}

=> x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}

b) Ta có:(x2-4)+4-1 chia hết cho x+2

=>(x2-22)+3 chia hết cho x+2

=>(x-2)(x+2) +3 chia hết cho x+2

Mà (x-2)(x+2) chia hết cho x+2

=>3 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}

=>x thuộc {-1;1;-3;-5} 

10 tháng 2 2018

1)

x - 18 = 3x + 4

=> x - 3x = 4 + 18

=> -2x = 22

=> x = 22 : (-2)

=> x = -11

Vậy x = -11

7 tháng 1 2022

Vì (3x + 2) ⋮ (x - 1) hay [3(x - 1) + 5] ⋮ (x - 1) mà 3(x - 1) ⋮ (x - 1) => 5 ⋮ (x - 1) => (x - 1) ∊ Ư(5) = {-5;-1;1;5} => x ∊ {-4;0;2;6}. Vậy  x ∊ {-4;0;2;6}

18 tháng 3 2018

(X+1)(x.y-1)=5

20 tháng 1 2018

nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội  làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)

20 tháng 1 2018

a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1

=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1

mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1

=> 1 chia hết cho 2x - 1

=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }

Ta có :

2x - 1-11
2x02
x01